3 triệu phụ nữ Ấn Độ dựng “bức tường sống” dài 620km đòi bình đẳng

VOV.VN - Sự kiện mang tên “Bức tường phụ nữ” hoặc Vanitha Mathill đã thu hút khoảng 3 triệu phụ nữ mọi độ tuổi và mọi tầng lớp xã hội tham gia.

PC_Article_AfterShare_1

Khoảng 3 triệu phụ nữ Ấn Độ đã xếp thành một hàng dài dọc theo đại lộ và đường cao tốc tại bang Kerala trong ngày đầu tiên của năm mới 2019 nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ về bình đẳng giới.

3 trieu phu nu an do dung "buc tuong song" dai 620km doi binh dang hinh 1
Phụ nữ Ấn Độ dựng "tường sống" đòi bình đẳng. Ảnh: AFP.

Sự kiện mang tên “Bức tường phụ nữ” hoặc Vanitha Mathill đã thu hút khoảng 3 triệu phụ nữ mọi độ tuổi và mọi tầng lớp xã hội tham gia. Họ xếp thành bức tường người dài 620km. Theo RT, đây có thể là sự kiện xếp hàng người lớn nhất thế giới. Sự kiện này diễn ra do những tranh cãi liên quan đến việc cho nữ giới tiếp cận ngôi đền thiêng Sabarimala ở bang Kerala. Sự kiện xếp hàng diễn ra trong 15 phút và những người tham gia cam kết sẽ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ và đấu tranh chống bạo lực.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngôi đền đạo Hindu Sabarimala từng cấm phụ nữ ở “độ tuổi có kinh nguyệt” không được phép vào bên trong. Mặc dù tòa án tối cao Ấn Độ đã bác bỏ lệnh cấm này vào tháng 9/2018 nhưng những tín đồ nam giới vẫn tấn công những phụ nữ hành hương về ngôi đền và ngăn không cho họ vào. Vụ việc gần nhất diễn ra hồi cuối tháng 12 khi một đám đông nam giới chặn 2 phụ nữ ở “độ tuổi có kinh nguyệt” vào địa điểm linh thiêng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phụ nữ ấn độ bức tường sống bình đẳng giới đền Hindu 3 triệu phụ nữ Ấn độ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds