3 triệu phụ nữ Ấn Độ dựng “bức tường sống” dài 620km đòi bình đẳng

3 triệu phụ nữ Ấn Độ dựng “bức tường sống” dài 620km đòi bình đẳng

VOV.VN - Sự kiện mang tên “Bức tường phụ nữ” hoặc Vanitha Mathill đã thu hút khoảng 3 triệu phụ nữ mọi độ tuổi và mọi tầng lớp xã hội tham gia.

Khoảng 3 triệu phụ nữ Ấn Độ đã xếp thành một hàng dài dọc theo đại lộ và đường cao tốc tại bang Kerala trong ngày đầu tiên của năm mới 2019 nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ về bình đẳng giới.

3 trieu phu nu an do dung "buc tuong song" dai 620km doi binh dang hinh 1
Phụ nữ Ấn Độ dựng "tường sống" đòi bình đẳng. Ảnh: AFP.

Sự kiện mang tên “Bức tường phụ nữ” hoặc Vanitha Mathill đã thu hút khoảng 3 triệu phụ nữ mọi độ tuổi và mọi tầng lớp xã hội tham gia. Họ xếp thành bức tường người dài 620km. Theo RT, đây có thể là sự kiện xếp hàng người lớn nhất thế giới. Sự kiện này diễn ra do những tranh cãi liên quan đến việc cho nữ giới tiếp cận ngôi đền thiêng Sabarimala ở bang Kerala. Sự kiện xếp hàng diễn ra trong 15 phút và những người tham gia cam kết sẽ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ và đấu tranh chống bạo lực.

Ngôi đền đạo Hindu Sabarimala từng cấm phụ nữ ở “độ tuổi có kinh nguyệt” không được phép vào bên trong. Mặc dù tòa án tối cao Ấn Độ đã bác bỏ lệnh cấm này vào tháng 9/2018 nhưng những tín đồ nam giới vẫn tấn công những phụ nữ hành hương về ngôi đền và ngăn không cho họ vào. Vụ việc gần nhất diễn ra hồi cuối tháng 12 khi một đám đông nam giới chặn 2 phụ nữ ở “độ tuổi có kinh nguyệt” vào địa điểm linh thiêng./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close