39 thi thể trong container: Phê chuẩn lệnh dẫn độ 1 nghi phạm sang Anh

VOV.VN - Đối tượng Harrison đang bị chính quyền Vương quốc Anh truy nã và bị cáo buộc phạm tội buôn người, đưa người nhập cư trái phép và 39 tội danh ngộ sát.

Một tòa án ở Cộng hòa Ireland hôm nay (24/1) đã phê chuẩn lệnh dẫn độ một trong hai đối tượng người Bắc Ireland sang Anh – từng bị cáo buộc phạm tội ngộ sát liên quan vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, hồi tháng 10/2019.

Thi thể các nạn nhân vụ xe container ở hạt Essex, Anh được đưa về nước.

Đối tượng có tên Eamonn Harrison đang bị chính quyền Vương quốc Anh truy nã và bị cáo buộc phạm tội buôn người, đưa người nhập cư trái phép và 39 tội danh ngộ sát.

Tuy nhiên, Luật sư của người này đã đề nghị có thêm thời gian để cân nhắc phán quyết dẫn độ của Tòa án và Thẩm phán đã chấp thuận và đồng ý hoãn việc giao nộp Harrison cho nhà chức trách Anh đến ngày 4/2./.

Đình Nam/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

35 gia đình có dấu hiệu liên quan đến 39 thi thể trong container

VOV.VN - 35 gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình xác nhận thông tin có dấu hiệu liên quan đến 39 nạn nhân trong container. 

39 thi thể trong container: Nghệ An có phương án nhận thi thể nạn nhân

VOV.VN - Khi có thông báo chính thức, công an tỉnh Nghệ An sẽ nhận thi thể nạn nhân và đưa về bàn giao cho gia đình.

Gia đình chết lặng nhận tin con là nạn nhân trong số 39 thi thể

VOV.VN - Tối 7/11, Bộ Công an chính thức công bố thông tin, xác định toàn bộ 39 người chết tại Anh ngày 23/10 là người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục