4 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan được giải cứu bị cách ly

VOV.VN - Người thân các thành viên trong đội bóng được giải cứu buộc phải đứng cách bệnh nhân từ 1m đến 2m cho đến khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm.

PC_Article_AfterShare_1

Tờ Guardian dẫn thông tin từ giới chức y tế Thái Lan cho biết, 4 thành viên đội bóng thiếu niên được đưa ra khỏi hang Tham Luang vào ngày 8/7 đều ổn định sức khỏe và có thể gặp gỡ gia đình vào cuối ngày hôm nay (9/7).

4 thanh vien cua doi bong nhi thai lan duoc giai cuu bi cach ly hinh 1
Xe chở các thành viên được giải cứu tới bệnh viện. Ảnh: The Guardian.

Ông Thongchai Lertwilairattanapong, thanh tra viên tại Bộ Y tế Thái Lan thông báo, 4 cậu bé đang trải qua một loạt các xét nghiệm tại bệnh viện Prachanukroh ở Chiang Rai. Cuối ngày hôm nay, họ có thể gặp người thân trong gia đình. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình chỉ được cho phép gặp mặt và nói chuyện với bệnh nhân. “Họ không thể ôm hôn hay động chạm thân thể và phải đứng cách các bệnh nhân từ 1m đến 2m cho đến khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm máu”, tờ nhật báo Kom Chad Lek dẫn lời ông Lertwilairattanapong cho biết rõ hơn.

Hiện giờ các nhân viên y tế đang kiểm tra và theo dõi sát sao nhằm đảm bảo các nạn nhân không bị mắc các loại bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng như bệnh do xoắn khuẩn Leptospira gây ra. Theo tờ Kom Chad Led, 4 nạn nhân phải làm các đợt xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và chụp X-quang phổi. Một trong những mối quan tâm hiện giờ là các bệnh nhân có thể mắc hội chức tái dưỡng (một loạt các rối loạn chuyển hóa xảy ra ở các bệnh nhân nhịn đói lâu ngày).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trả lời phỏng vấn Reuters, anh Somboon Sompiangjai, cha của 1 cậu bé cho biết “Đến giờ phút này tôi vẫn chưa biết đứa trẻ nào được đưa ra. Chúng tôi không thể đến thăm con trai chúng tôi trong bệnh viện vì các cháu cần được theo dõi trong 48 giờ. Tôi hy vọng sẽ có tin tốt lành trong ngày hôm nay”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo The Guardian
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds