4.000 trẻ em tại Tripoli, Libya bị tước quyền giáo dục

VOV.VN - UNICEF hôm nay cho biết, ít nhất 4.000 trẻ em ở phía Nam Thủ đô Tripoli của Libya đã bị tước quyền giáo dục do cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) lo ngại rằng, các cuộc xung đột tại Tripoli dẫn đến việc đóng cửa nhiều trường học. UNICEF kêu gọi các bên liên quan bảo vệ trẻ em và quyền giáo dục theo luật nhân đạo quốc tế và các nguyên tắc nhân quyền.

Ít nhất 4.000 trẻ em ở phía Nam Thủ đô Tripoli của Libya đã bị tước quyền giáo dục do cuộc xung đột vũ trang. (Ảnh: Reuters)

Đầu tháng 4/2019, lấy danh nghĩa chống khủng bố và truy quét phiến quân, Quân đội Quốc gia Libya đã phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Thủ đô Tripoli thuộc quyền kiểm soát của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya. Đến nay, giao tranh đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và buộc 120.000 thường dân phải rời bỏ nhà cửa.

Tất cả các dịch vụ công cộng cơ bản tại Thủ đô như chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, nước sạch, điện lưới đều bị ảnh hưởng. Dư luận quốc tế hiện đang quan ngại về nguy cơ xảy ra cuộc nội chiến mới cũng như thảm họa nhân đạo tại Libya./.

Tân hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang “bất đồng” trong vấn đề Libya?

VOV.VN - Các tuyên bố mới nhất từ phía Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang cho thấy nguy cơ căng thẳng trong mối quan hệ giữa 2 nước liên quan đến tình hình tại Libya.

Chiến sự Libya: Cần cái bắt tay hợp tác giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hôm 21/12 thông qua thỏa thuận hợp tác an ninh và quân sự với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên Hợp Quốc ủng hộ.

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn thỏa thuận an ninh với Libya

VOV.VN - Thỏa thuận an ninh này đã gây ra tranh cãi quốc tế lớn khi nó mở đường cho sự hiện diện của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Libya. 

Tin cùng chuyên mục