42 người chết do động đất tại Nhật Bản

VOV.VN - Tính đến tối 9/9, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra ngày 6/9 ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản lên đến 42 người.

PC_Article_Middle_2

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản  Yoshihide Suga cho biết, hiện lực lượng cứu hộ gồm 41.000 người cùng 74 máy bay trực thăng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm những người có thể sống sót và giúp đỡ các khu vực bị thiên tai.

42 nguoi chet do dong dat tai nhat ban hinh 1
41.000 người cùng 74 máy bay trực thăng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm những người có thể sống sót. (Ảnh: Reuters)
Hiện mưa lớn vẫn đang tiếp tục tại khu vực động đất, ông Suga kêu gọi các cư dân khu vực động đất cảnh giác với với sạt lở đất và các thảm họa khác cũng như các cơn dư chấn. 

Trận động đất xảy ra lúc khoảng 3h sáng 6/9 giờ địa phương (tức 1h cùng ngày giờ Hà Nội) ở trung tâm tỉnh Hokkaido, với tâm chấn ở độ sâu 40 km. Tại một số khu vực thuộc tỉnh Hokkaido, cường độ của trận động đất đo được lên tới 7 độ richter. Sau đó, một dư chấn mạnh 5,3 độ richter làm rung chuyển khu vực này, tiếp theo là hàng loạt dư chấn nhỏ hơn kéo dài suốt đêm./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x