42 người chết do động đất tại Nhật Bản

VOV.VN - Tính đến tối 9/9, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra ngày 6/9 ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản lên đến 42 người.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản  Yoshihide Suga cho biết, hiện lực lượng cứu hộ gồm 41.000 người cùng 74 máy bay trực thăng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm những người có thể sống sót và giúp đỡ các khu vực bị thiên tai.

42 nguoi chet do dong dat tai nhat ban hinh 1
41.000 người cùng 74 máy bay trực thăng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm những người có thể sống sót. (Ảnh: Reuters)
Hiện mưa lớn vẫn đang tiếp tục tại khu vực động đất, ông Suga kêu gọi các cư dân khu vực động đất cảnh giác với với sạt lở đất và các thảm họa khác cũng như các cơn dư chấn. 

Trận động đất xảy ra lúc khoảng 3h sáng 6/9 giờ địa phương (tức 1h cùng ngày giờ Hà Nội) ở trung tâm tỉnh Hokkaido, với tâm chấn ở độ sâu 40 km. Tại một số khu vực thuộc tỉnh Hokkaido, cường độ của trận động đất đo được lên tới 7 độ richter. Sau đó, một dư chấn mạnh 5,3 độ richter làm rung chuyển khu vực này, tiếp theo là hàng loạt dư chấn nhỏ hơn kéo dài suốt đêm./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds