GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

5 công dân Nhật Bản thương vong trong vụ đánh bom ở Sri Lanka

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản cho biết đã có 5 công dân nước này bị thương vong trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Sri Lanka.

Một phụ nữ người Nhật thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Colombo, Sri Lanka. Khi đó, cô đang ăn sáng với gia đình tại 1 trong các khách sạn bị đánh bom. Quan chức chính phủ Nhật Bản đã xác minh được người phụ nữ này là cô Takahashi Kaori, sống tại Colombo, thành phố lớn nhất Sri Lanka.

danh bom o sri lanka: 5 cong dan nhat ban thuong vong trong  hinh 1
Một nhà thờ ở Colombo bị đánh bom sáng nay. Ảnh: Indianexpress.

Nguồn tin chính phủ cho biết cô Takahashi cùng chồng và gia đình có mặt tại Khách sạn Shangri-la vào sáng 21/4. Chồng cô nằm trong số 4 công dân Nhật Bản bị thương. Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang cố gắng xác minh xem có công dân Nhật Bản nào khác là nạn nhân của các vụ nổ ở Sri Lanka hay không.

Trong khi đó, số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka hôm 21/4 đã lên tới 310 người. Chính phủ Sri Lanka cũng cho biết có khoảng 500 người bị thương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời tại 6 địa điểm, trong đó có khách sạn và nhà thờ tại Colombo và các khu vực lân cận, cũng như tại miền Đông Sri Lanka. Vài giờ sau, có thêm các vụ nổ tại 2 địa điểm khác trong lúc cảnh sát đang truy lùng các nghi phạm.

Điều tra viên cho biết những kẻ tấn công đã thực hiện các vụ đánh bom tự sát tại 6 địa điểm. Các vụ tấn công này đã được lên kế hoạch kĩ lưỡng. Họ tin rằng mục tiêu chính là nhằm vào người nước ngoài và người theo Thiên Chúa giáo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giới chức Sri Lanka đang điều tra dựa trên thông tin cá nhân của khách hàng do khách sạn cung cấp. Họ cho biết đã bắt giữ 24 người./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phòng không Syria bắn hạ máy bay khủng bố gần sân bay Hama

VOV.VN - Quân đội Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái của phe nổi dậy gần sân bay Hama trong cuộc giao tranh quyết liệt với các nhóm khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP