GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sri Lanka ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước

VOV.VN - Chính phủ Sri Lanka vừa ban bố tình trạng khẩn cấp và tiếp tục truy lùng thủ phạm loạt vụ tấn công liều chết xảy ra tại nước này hôm 21/04.

Chính phủ Sri Lanka hôm qua ban bố tình trạng khẩn cấp và tiếp tục truy lùng thủ phạm loạt vụ tấn công liều chết xảy ra tại nước này hôm 21/04 vừa qua, đúng dịp Lễ Phục Sinh, làm ít nhất 290 người thiệt mạng, trong đó có hàng chục người nước ngoài.

sri lanka ban bo lenh tinh trang khan cap tren khap ca nuoc hinh 1
Binh sĩ Sri Lanka khám nghiệm hiện trường sau loạt vụ tấn công hôm 21/4. Ảnh: AFP.

Lực lượng an ninh Chính phủ Sri Lanka nghi ngờ một phong trào Hồi giáo cực đoan địa phương có liên hệ với nước ngoài đứng đằng sau vụ tấn công.

Theo Chính phủ Sri Lanka, thật khó có thể lý giải tại sao một nhóm nổi dậy nhỏ ở trong nước có thể thực hiện loạt vụ tấn công quy mô như vậy. Vì thế, lực lượng an ninh nước này đang điều tra về khả năng có sự trợ giúp của nước ngoài và các mối liên hệ khác, như làm thế nào chúng huấn luyện được các tay súng liều chết hay làm sao chúng có thể chế tạo được thiết bị gây nổ. 24 người đã bị bắt giữ để thấm vấn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Sri Lanka hôm qua phát hiện 87 kíp nổ tại một trạm xe buýt ở thủ đô Colombo, khu vực nằm giữa những khách sạn hạng sang bên bờ biển và nhà thờ Thánh Saint Antony, các địa điểm xảy ra vụ tấn công hôm 21/04.

Chính phủ đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp trên cả nước có hiệu lực từ nửa đêm hôm qua, cùng với một lệnh giới nghiêm mới vào ban đêm.  Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến tại nước này kết thúc năm 2009./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đặc nhiệm Nga đột kích sào huyệt, hạ gục 2 phần tử khủng bố

VOV.VN - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã đột kích vào sào huyệt của khủng bố bên ngoài thành phố Vladimir, tiêu diệt 2 phần tử chuẩn bị tiến hành tấn công tại Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP