5 năm MH370 mất tích: Thân nhân hành khách kêu gọi nối lại tìm kiếm

VOV.VN - Đúng 5 năm trước, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 xấu số đã mất tích đầy bí ẩn. Đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy dấu vết của chiếc phi cơ này.

Nhiều người thân của các hành khách trên chuyến bay xấu số của Hãng hàng không Malaysia mất tích cách đây tròn 5 năm, kêu gọi các cơ quan chức năng tiếp tục các hoạt động tìm kiếm.

mh370 mat tich 5 nam: than nhan hanh khach keu goi noi lai tim kiem hinh 1
(Đồ họa của The Edge Markets).

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, đã biến mất khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3/2014.

Hầu hết những hành khách trên máy bay là người Trung Quốc. 5 năm sau ngày chiếc máy bay mất tích, 30 gia đình có người thân trên chuyến bay đã gửi một bức thư tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc, yêu cầu tiếp tục các hoạt động tìm kiếm. Họ cho rằng chưa hài lòng với cách giải quyết vụ việc của Bộ Ngoại giao Trung Quốc và những nỗ lực xác định vị trí của chiếc máy bay mất tích thời gian qua cũng chưa thành công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 1/2017, Trung Quốc, Australia và Malaysia đã dừng các cuộc tìm kiếm dưới nước kéo dài 2 năm và tốn kém hàng trăm tỷ USD tại khu vực phía nam Ấn Độ Dương nhưng không có kết quả.

Một đợt tìm kiếm thứ 2 kéo dài 3 tháng do một công ty của Mỹ thực hiện cũng không thành công. Bộ Giao thông Malaysia đầu tháng này tuyên bố, nước này sẽ cân nhắc nối lại việc tìm kiếm chiếc máy bay, nếu các công ty tham gia tìm kiếm đưa ra những đề xuất hợp lý và đáng tin cậy.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây được cho là vụ máy bay mất tích bí ẩn nhất thế giới. Trong 5 năm qua, hơn 30 mảnh vỡ, được cho là của máy bay MH370, đã được tìm thấy dọc bờ biển Ấn Độ Dương, song đến nay chỉ có 3 mảnh vỡ được xác định là của chiếc máy bay xấu số này./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

MH370 máy bay mất tích máy bay Malaysia tìm kiếm tốn kém thân nhân hành khách

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds