5 người thiệt mạng do sự cố mất điện trên diện rộng tại Indonesia

5 người thiệt mạng do sự cố mất điện trên diện rộng tại Indonesia

VOV.VN - Cơ quan phòng chống thảm hoạ Jakarta cho biết, từ đêm qua (4/8) tới rạng sáng nay (5/8), tám điểm cháy đã được phát hiện trong thành phố.

Sự cố mất điện diện rộng của Indonesia không chỉ ảnh hưởng cuộc sống của hàng chục triệu cư dân mà còn gây ra nhiều thiệt hại đáng kể khi là nguyên nhân gây ra các vụ hoả hoạn tại Jakarta.

5 nguoi thiet mang do su co mat dien tren dien rong tai indonesia hinh 1
Các đơn vị cứu hoả đã được huy động tới hiện trường để xử lí đám cháy. Ảnh: CNN.

Cơ quan phòng chống thảm hoạ Jakarta cho biết, từ đêm qua (4/8) tới rạng sáng nay (5/8), tám điểm cháy đã được phát hiện trong thành phố. Trong đó có 1 điểm cháy lớn thiêu rụi 50 nhà trọ tại phía Nam Jakarta. Người đứng đầu Sở cứu hoả Nam Jakarta cho biết, vụ cháy xuất phát từ một ngọn nến được thắp trong nhà một người dân khi thành phố mất điện. Vụ cháy khiến một người chết, hai người bị thương và 350 người phải di tản. 14 đơn vị cứu hoả đã được huy động tới hiện trường để xử lí đám cháy.

Vụ hoả hoạn với nguyên nhân tương tự cũng xảy ra ở nhiều nơi trong thành phố. Trong đó có một gia đình gồm bốn người tại phía Bắc Jakarta đã thiệt mạng do không thể thoát ra ngoài khi đám cháy xảy ra.

Sự cố mất điện diện rộng xảy ra tại Jakarta và một phần của đảo Java, nguyên nhân được xác định là do đường truyền tải 500 kv gặp trục trặc. Sự cố này đã từng xảy ra một lần vào năm 2002 tại đảo Java và Bali. Tổng thống Indonesia đã yêu cầu Cơ quan điện lực nhà nước lập tức khắc phục sự cố và không để sự việc tương tự xảy ra./.

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close