5 nhà thờ Hồi giáo ở Anh thành mục tiêu phá hoại và gây rối

5 nhà thờ Hồi giáo ở Anh thành mục tiêu phá hoại và gây rối

VOV.VN - Ngày 21/3, 5 nhà thờ Hồi giáo ở Birmingham lại trở thành mục tiêu của các hành động phá hoại trong khi vụ xả súng ở New Zealand vẫn chưa kịp lắng xuống

Trong khi dư luận thế giới chưa kịp lắng xuống sau vụ xả súng kinh hoàng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch của New Zealand hồi tuần trước khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, thì hôm qua (21/3), 5 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Birmingham lại trở thành mục tiêu của những hành động phá hoại, gây rối.

5 nha tho hoi giao o anh thanh muc tieu pha hoai va gay roi hinh 1
Cửa sổ một nhà thờ Hồi giáo ở Anh bị đập vỡ. Ảnh: BBC

Cảnh sát địa phương ban đầu nhận được báo cáo về việc một người đàn ông dùng búa tạ đập vỡ cửa sổ của một đền thờ trên đường Birchfield, Perry Barr vào lúc 2h30 phút sáng 21/3 (giờ địa phương). Chỉ khoảng 45 phút sau, cảnh sát tiếp tục nhận được thông báo về một vụ tấn công tương tự tại Erdington.

Lực lượng an ninh sau đó đã tiến hành tuần tra và phát hiện thêm một số thiệt hại tại hai đền thờ khác ở Aston và Perry Barr. Đến khoảng 10 giờ (giờ GMT), họ tiếp tục nhận được báo cáo về vụ tấn công thứ năm trên đường Albert.

Cảnh sát Tây Midlands đang tích cực điều tra động cơ gây rối này. Các đơn vị chống khủng bố đang cũng đã được huy động để làm rõ vụ việc. Lực lượng chức năng vừa thông báo sẽ tiến hành trao đổi với các nhà thờ Hồi giáo về các biện pháp an ninh bổ sung cho ngày thứ 6 Cầu nguyện./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close