5,6 triệu dấu vân tay của nhân viên chính phủ Mỹ bị đánh cắp

VOV.VN -Chính phủ Mỹ hôm qua (23/9) xác nhận, tin tặc đánh cắp 5,6 triệu hồ sơ dấu vân tay của nhân viên chính phủ.

Con số này lớn hơn nhiều do với con số 1,1 triệu hồ sơ đã được thông báo. Đây là kết quả quá trình điều tra của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Bộ An ninh Nội địa và Bộ Quốc phòng Mỹ. 

hang trieu dau van tay cua nhan vien chinh phu my bi danh cap hinh 1
Tin tặc đánh cắp 5,6 triệu hồ sơ dấu vân tay của nhân viên chính phủ Mỹ. (ảnh: AFP)

Trước đó, theo báo cáo ngày 9/7 của cơ quan quản lý nhân sự của Chính phủ Mỹ (OPM) cho biết, tin tặc đã thâm nhập hệ thống dữ liệu của chính phủ nước này và đánh cắp thông tin cá nhân của 21,5 triệu người.

Các dữ liệu bị đánh cắp liên quan đến các hồ sơ kiểm tra lý lịch của 19,7 triệu ứng cử viên cho các công việc của chính phủ và 1,8 triệu người khác, chủ yếu là thân nhân của các ứng cử viên này.

Mặc dù Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper cho rằng, tin tặc Trung Quốc là nghi can hàng đầu trong vụ đánh cắp thông tin, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chính phủ Mỹ vẫn chưa khẳng định cá nhân hay tổ chức nào đứng đằng sau gây ra vụ việc này./.

Đinh Anh Tuấn/VOV-Trung tâm tin Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x