7 người trong 1 nhà thiệt mạng vì sạt lở đất ở Indonesia

VOV.VN - Sạt lở đất đã giết chết toàn bộ 7 người trong một ngôi nhà tại huyện Nias Selatan, Bắc Sumatra, Indonesia.

Hiện trường một vụ lở đất ở Indonesia. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu cơ quan quản lý thiên tai tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia hôm nay (11/11) thông báo, ít nhất 7 dân làng thiệt mạng vào đêm qua khi lở đất bất ngờ xảy ra tại huyện Nias Selatan trong địa phận tỉnh này.

Những trận mưa như trút nước đã khiến đất đá trên ngọn đồi cao 100m sụt lún xuống ngôi làng Sukamaju. Sạt lở đất đã giết chết toàn bộ 7 người trong một ngôi nhà.

Để tránh nguy cơ rủi ro do lở đất tiếp tục xảy ra, giới chức địa phương đã nhanh chóng tiến hành sơ tán toàn bộ người dân sống tại khu vực sườn đồi, khi các trận mưa lớn được dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn tại khu vực này.

Indonesia thường xuyên chịu ảnh hưởng của tình trạng lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng do ảnh hưởng của các trận mưa lớn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sạt lở đất ở Bangladesh khiến 4 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ sạt lở được xác định xảy ra tại khu vực Firoz Shah và đồi núi Panchlaish, đều thuộc thành phố Chattogram, phía Đông Nam của Bangladesh.

Lở đất kinh hoàng chôn vùi 50 người ở miền Trung Philippines

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thành phố Naga, Philippines tiếp tục tăng lên, trong khi vẫn còn nhiều người đang mất tích.

Lũ quét và lở đất ở Indonesia làm 22 người chết 15 người mất tích

VOV.VN - Các trận mưa như trút nước kéo dài từ ngày 10/10 đã gây ra tình trạng ngập lụt và lở đất ở 24 làng thuộc khu vực Mandailing Natal, tỉnh Bắc Sumatra.

Lở đất nghiêm trọng ở Brazil làm 10 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 10/11, ít nhất 10 đã người thiệt mạng tại Rio de Janeiro sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại khu vực Niteroi bên ngoài trung tâm thành phố.

Siêu bão Yutu đổ bộ Philippines gây ngập lụt và lở đất

VOV.VN - Siêu bão Yutu đã đổ bộ vào khu vực Luzon, nơi sinh sống của một nửa trong tổng số 105 triệu dân Philippines. 

Tin cùng chuyên mục