Lũ quét và lở đất ở Indonesia làm 22 người chết 15 người mất tích

VOV.VN - Các trận mưa như trút nước kéo dài từ ngày 10/10 đã gây ra tình trạng ngập lụt và lở đất ở 24 làng thuộc khu vực Mandailing Natal, tỉnh Bắc Sumatra.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia Sutopo Purwo Nugroho ngày 13/10 thông báo, tổng cộng 22 người thiệt mạng, 15 người mất tích, hàng chục người bị thương do lũ quét và lở đất tại các tỉnh Tây Sumatra và Bắc Sumatra, miền Tây nước này. 17 người thiệt mạng trong 3 ngày qua tại Bắc Sumatra, trong khi Tây Sumatra ghi nhận 5 trường hợp khác thiệt mạng do ảnh hưởng của thiên tai.

lu quet va lo dat o indonesia lam 22 nguoi chet 15 nguoi mat tich hinh 1
Mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt và lở đất ở Tây Sumatra và Bắc Sumatra của Indonesia. Ảnh: San Diego Tribune

Các trận mưa như trút nước kéo dài từ ngày 10/10 đã gây ra tình trạng ngập lụt và lở đất ở 24 làng thuộc khu vực Mandailing Natal, tỉnh Bắc Sumatra.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, trận lũ quét đã khiến 11 học sinh tại một lớp học gồm 29 em ở làng Muara Saladi thiệt mạng và 1 học sinh khác mất tích. Những học sinh còn lại đã được sơ tán đến nơi an toàn. Giới chức địa phương đang nhanh chóng phối hợp với nhiều người dân để tìm kiếm nạn nhân còn mất tích./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x