Afghanistan bắt được một thủ lĩnh Taliban

Afghanistan bắt được một thủ lĩnh Taliban

VOV.VN - Quân đội Afghanistan vừa bắt giữ một thủ lĩnh Taliban sau đợt truy quét phiến quân ở tỉnh Kandahar, phía nam nước này.

Thông báo được đưa ra hôm nay (18/4) của Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết, lực lượng đặc biệt của quân đội Afghanistan đã tiến hành một đợt truy quét kéo dài đêm qua, nhằm bắt giữ và tiêu diệt các tay súng phiến quân Taliban ở quận Khakrez.

afghanistan bat duoc mot thu linh taliban hinh 1
Tên Mullah Khalifa bị bắt sau một cuộc vây ráp của lực lượng đặc nhiệm Afghanistan. (Ảnh: EPA)

Lực lượng an ninh Afghanistan đã bắt giữ thủ lĩnh địa phương có tên là Mullah Khalifa cùng một trong số những thuộc hạ của tên này.

Thông báo của Bộ quốc phòng Afghanistan cũng cho biết, đợt truy quét các tay súng Taliban nhằm đảm bảo an ninh ở tỉnh Kandahar, cách thủ đô Kabul 450 km về phía nam. Khu vực này được biết đến là thành trì của nhóm phiến quân Taliban, thường xảy các vụ đụng độ giữa các tay súng Taliban và quân chính phủ Afghanistan.

Kể từ đầu tuần qua, lực lượng an ninh Afghanistan đã tăng cường triển khai  chiến dịch truy quét các tay súng phiến quân, sau khi lực lượng Taliban bắt đầu chiến dịch Omari, diễn ra mùa xuân hàng năm, nhằm đẩy mạnh các cuộc tấn công trên quy mô toàn quốc./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close