Afghanistan đẩy lùi cuộc đột kích của Taliban vào Kunduz

Afghanistan đẩy lùi cuộc đột kích của Taliban vào Kunduz

VOV.VN - Các quan chức Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh đã tiêu diệt hơn 40 tay súng phiến quân Taliban và đẩy lùi lực lượng này khỏi Kunduz.

Quan chức Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh nước này vừa đẩy lùi một cuộc đột kích của phiến quân Taliban ở thành phố miền Bắc Kunduz.

afghanistan day lui cuoc dot kich cua taliban vao kunduz hinh 1
Các tay súng của lực lượng Taliban. (Ảnh: Alalam)

Lực lượng Taliban tấn công thành phố Kunduz rạng sáng 15/4, khơi mào một cuộc giao tranh kéo dài vài giờ đồng hồ. Quan chức Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh đã tiêu diệt hơn 40 tay súng phiến quân, trong khi thương vong của phía chính phủ là 4 binh sỹ thiệt mạng. Hiện giao tranh vẫn tiếp diễn ở các huyện Khanabad và Dashti Archi.

Taliban từng giành được quyền kiểm soát thành phố Kunduz trong vòng 3 ngày hồi năm ngoái nhưng ngay sau đó đã bị quân đội Afghanistan với các cuộc không kích yểm trợ của Mỹ đánh bật khỏi đây. Lần tiến vào Kunduz này là chiến thắng lớn nhất của Taliban kể từ năm 2001.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng thành phố Qasim Jangalbagh cho biết, an ninh tại đây đã được cải thiện đáng kể và phiến quân Taliban đã bị đánh bại ở nhiều khu vực thuộc tỉnh Kunduz./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close