Afghanistan kêu gọi Taliban đàm phán, 2 ngày sau bầu cử Tổng thống

Afghanistan kêu gọi Taliban đàm phán, 2 ngày sau bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Đại diện chính phủ Afghanistan kêu gọi phe Taliban hãy đàm phán nếu không sẽ đối mặt với thất bại.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Cố vấn an ninh quốc gia Afghanistan Hamdullah Mohib hôm 30/9 kêu gọi nhóm nổi dậy Taliban tại nước này tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình hoặc đối mặt với thất bại dưới tay chính phủ.

afghanistan keu goi taliban dam phan, 2 ngay sau bau cu tong thong hinh 1
Ông Mohib. Ảnh: Kun.uz.

Phát biểu đưa ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống tại Afghanistan hôm 28/9 vừa qua. Cuộc bầu cử đã diễn ra dưới sự đảm bảo an ninh cao, do lo ngại các vụ tấn công của Taliban. Theo ông Hamdullah Mohib, bất chấp các mối đe dọa, người dân Afghanistan vẫn quyết tâm đi bỏ phiếu để thực hiện các quyền của mình.

Ông đồng thời cảm ơn Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hỗ trợ đảm bảo an ninh đất nước: “Khoảng 3 triệu cử tri Afghanistan đã quyết định mạo hiểm cuộc sống của mình để đi bỏ phiếu bầu Tổng thống bất chấp việc phải đối mặt với những đe dọa khủng bố. Tất cả chúng ta đã bỏ phiếu không chỉ để bầu ra Tổng thống, mà còn vì Hiến pháp, vì tự do và chủ quyền, vì sự thịnh vượng và kết nối, vì hòa bình và vì nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan.”

Dự kiến, kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống tại Afghanistan sẽ được công bố ngày 19/10 tới và kết quả chính thức được công bố vào ngày 7/11./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close