Afghanistan: Loại bỏ 35 ứng cử viên trong cuộc bầu cử quốc hội

VOV.VN - Ủy ban bầu cử Afghanistan ngày 11/8 đã loại 35 ứng cử viên đăng kí tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

PC_Article_AfterShare_1

Trong tuyên bố đưa ra, Ủy ban phụ trách các khiếu nại bầu cử đã công bố danh sách những ứng viên không đủ điều kiện, trong đó có cả các nghị sĩ đang tại nhiệm, vì cho rằng họ có mối liên hệ trực tiếp với các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

afghanistan loai bo 35 ung cu vien trong cuoc bau cu quoc hoi hinh 1
Toàn cảnh tòa nhà Quốc hội Afghanistan ở Kabul. (Ảnh: India.com/TTXVN)

Danh sách các ứng viên bị loại được đưa ra sau một cuộc điều tra về các đơn khiếu nại chống lại các ứng cử viên. Một số ứng cử viên còn bị cáo buộc có liên quan đến các trường hợp như giết người, cưỡng hiếp… Theo người phát ngôn của Ủy ban khiếu nại bầu cử, việc loại bỏ các ứng cử viên này nhằm đảm bảo một cuộc bầu cử công bằng và tự do.

Cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10 tới tại Afghanistan được đánh giá là rất quan trọng đối với tương lai của quốc gia luôn chìm trong bất ổn này. Cuộc bỏ phiếu cũng có tác động không nhỏ đến cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới và là phép thử quan trọng về sự tín nhiệm đối với chính phủ Tổng thống Ashraf Ghani./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x