Afghanistan thu giữ 2 kho vũ khí lớn của Taliban

Afghanistan thu giữ 2 kho vũ khí lớn của Taliban

VOV.VN - Việc thu giữ các kho vũ khí của Taliban diễn ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Truy quét Taliban Xuân – Hè” Chính phủ Afghanistan đang tiến hành.

Nhà chức trách Afghanistan ngày7/4 cho biết, lực lượng an ninh Afghanistan đã thu giữ 2 kho vũ khí lớn của phiến quân Taliban tại tỉnh Khost, miền Đông nước này. Trong số vũ khí này có khoảng 74 súng ngắn, 30 khẩu AK-47, hơn 3.000 băng đạn và nhiều vật liệu nổ khác.

afghanistan thu giu 2 kho vu khi lon cua taliban hinh 1
Số vũ khí của Taliban bị lực lượng an ninh Afghanistan thu giữ. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Việc thu giữ các kho vũ khí diễn ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Truy quét Taliban Xuân – Hè” mà Chính phủ Afghanistan đang tiến hành. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 2 chuyên gia chế tạo bom mình của Taliban và 3 phiến quân.

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại nước này và chỉ duy trì một lực lượng gồm khoảng 13.000 binh sĩ để hỗ trợ huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan. Thời gian gần đây, Taliban tăng cường các vụ đánh bom và tấn công trên khắp Afghanistan.

Song song với các chiến dịch truy quét phiến quân Taliban, Chính phủ Afghanistan cũng đang đẩy nhanh nỗ lực khôi phục lại các cuộc đàm phán hoà bình với tổ chức này. Tuy nhiên, phía Taliban từ chối ngồi vào bàn đàm phán chừng nào các điều kiện tiên quyết mà lực lượng này đặt ra chưa được đáp ứng, nhất là điều kiện rút toàn bộ binh sĩ nước ngoài khỏi Afghanistan./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close