Afghanistan tiêu diệt 74 kẻ khủng bố trong một ngày

VOV.VN - Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 74 kẻ khủng bố, làm bị thương 49 tên và bắt sống 2 tên khác trong 24 giờ qua.

Quân đội Afghanistan đã tăng cường hoạt động quân sự chống lại lực lượng nổi dậy, trong bối cảnh nước này đang phải đối đầu với những cuộc tấn công của những tay súng Taliban và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên khắp đất nước.

Theo báo cáo công bố mới đây của Cơ quan giám sát tái thiết Afghanistan (SIGAR), tổ chức của Mỹ, trong tháng 8 vừa qua, 13% trong tổng số 407 quận huyện ở Afghanistan do Taliban kiểm soát hoặc có ảnh hưởng, cao hơn 2% so với số liệu hồi tháng 2.

Xét tổng thể, khoảng 43% các quận huyện của Afghanistan hoặc đã bị Taliban kiểm soát, hoặc đang bị tranh giành, cao hơn 3% so với 6 tháng trước đó. Trong khi đó, các nhóm vũ trang khác cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo không ngừng gây ra nhiều vụ bạo lực nhằm phô trương thế lực./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x