Afghanistan tuyên bố bắt được thủ lĩnh IS

Afghanistan tuyên bố bắt được thủ lĩnh IS

VOV.VN - Vụ việc diễn ra vài ngày sau khi IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Kabul hồi tuần trước khiến 25 người thiệt mạng.

Cơ quan Tình báo Afghanistan (NDS) ngày 4/4 thông báo, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ được thủ lĩnh IS ở Afghanistan Abdullah Orokzai, còn được biết đến với tên gọi là Aslam Farooqi cùng 19 tay súng IS khác.

afghanistan tuyen bo bat duoc thu linh is hinh 1
Thủ lĩnh IS ở Afghanistan Abdullah Orokzai. Ảnh: AP

Hai chỉ huy cấp cao IS khác cũng nằm trong số những đối tượng bị bắt giữ. Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 3/4, song địa điểm vụ bắt giữ không được Cơ quan tình báo Afghanistan tiết lộ.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Abdullah Orokzai đã được IS chỉ định làm thủ lĩnh tại Afghanistan thay cho người tiền nhiệm Abu Omar Khorasani, vốn bị cho là hoạt động yếu kém khiến tổ chức khủng bố này chịu nhiều thất bại tại tỉnh Nangarhar hồi cuối năm 2018. 

Việc bắt được thủ lĩnh mới của IS tại Afghanistan là 1 tổn thất mới nhất cho nhóm khủng bố này, sau việc hàng trăm tay súng thuộc nhóm này hạ vũ khí đầu hàng Chính phủ vào cuối năm 2019.

Vụ việc diễn ra vài ngày sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố nhằm vào khu vực tôn giáo đạo Sikh ở thủ đô Kabul hồi tuần trước khiến 25 người thiệt mạng./.

Theo Al-jazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close