Ai Cập có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Ai Cập có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

VOV.VN -Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mujahid cho biết, trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona (Covid-19) là một người nước ngoài.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập cùng Tổ chức Y tế Thế giới hôm qua trong một tuyên bố chung xác nhận ca nhiễm virus corona (Covid-19) đầu tiên và lưu ý đây là công dân nước ngoài.

ai cap co ca nhiem covid-19 dau tien hinh 1
Bộ trưởng Y tế Ai Cập tham gia phòng chống virus corona - Ảnh: Ahramonline.jpg

Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mujahid cho biết, đã phát hiện ra trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona (Covid-19) ở Ai Cập là một người nước ngoài. Người bệnh được xét nghiệm dương tính với virus corona nhưng cho đến nay không có triệu chứng nào và đã được cách ly trong bệnh viện.

Bộ Y tế Ai Cập và Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo ngay lập tức và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa, cách ly, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt đối với những người tiếp xúc với người bị nhiễm virus corona như theo dõi sức khỏe, khử trùng các khu vực bện nhân tiếp xúc.

Bộ Y tế đã tổ chức một cuộc họp và lên kế hoạch đối phó với virus corona. Kế hoạch phòng ngừa tại các cảng hàng không, cảng biển, cửa khẩu được tăng cường và nâng mức độ sẵn sàng tối đa ở tất cả các cảng và sân bay trong cả nước.

Ai Cập cũng áp dụng một chương trình đăng ký điện tử để theo dõi những người đến Ai Cập từ các quốc gia bị nhiễm virus corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close