Ai Cập đẩy mạnh hợp tác quốc tế về hải quan

Ai Cập đẩy mạnh hợp tác quốc tế về hải quan

VOV.VN - Ai Cập mong muốn thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc giải quyết các thủ tục hải quan và hợp lý hóa thuế quan.

Trong một tuyên bố hôm qua (19/8), Bộ trưởng Bộ Tài chính Ai Cập Mohamed Maait khẳng định, chính phủ nước này mong muốn thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc giải quyết các thủ tục hải quan, hợp lý hóa thuế quan và tăng cường giám sát hệ thống hải quan.

ai cap day manh hop tac quoc te ve hai quan hinh 1
Ai Cập đẩy mạnh hợp tác quốc tế về hải quan. Ảnh: Reuters

Bộ Trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait khẳng định thời gian sắp tới, Ai Cập sẽ ký nhiều thỏa thuận với các quốc gia đối tác của nước này về hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề hải quan. Các thỏa thuận này nhằm đảm bảo thiết lập hợp tác song phương trong đánh giá chính xác hàng hóa, xác định thuế và thuế quan, thực thi luật hải quan và xác định hàng hóa bị cấm như vũ khí, ma túy và giải quyết các vi phạm hải quan.

Việc đẩy mạnh hợp tác hải quan sẽ giúp Ai Cập cải thiện hoạt động thương mại quốc tế với các nước đối tác.

Theo Bộ Trưởng Maait, Cơ quan Hải quan Ai Cập đã phối hợp với Cơ quan Hải quan Mỹ nhằm hoàn thiện dự thảo thỏa thuận sơ bộ về “hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề hải quan” giữa Ai Cập và Mỹ để chuẩn bị trình cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét và sớm đưa vào áp dụng.

Hiện tại, Bộ Thương mại và Công nghiệp đang hợp tác với Bộ Ngoại giao Ai Cập để bắt đầu một vòng đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về các cơ chế cung cấp thông tin của hàng hóa trao đổi giữa hai bên gồm thương hiệu, giá trị và nguồn gốc xuất xứ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close