Ai Cập có đủ khả năng đánh bại khủng bố

Ai Cập có đủ khả năng đánh bại khủng bố

VOV.VN - Tuyên bố này được Tổng thống Ai Cập đưa ra vài ngày sau vụ khủng bố xảy ra gần Viện Ung thư Quốc gia ở thủ đô Cairo, làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

Ngày 7/8, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi khẳng định, nước này có khả năng đánh bại các nhóm bạo lực và khủng bố.

ai cap co du kha nang danh bai khung bo hinh 1
Tổng thống Ai Cập Fattah al-Sisi. Ảnh: Getty

Theo Tổng thống Sisi, Ai Cập đang hoàn thành kế hoạch tái thiết đất nước trong các lĩnh vực khác nhau nhưng gặp phải rào cản do hành vi phá hoại của các nhóm bạo lực và khủng bố. Tổng thống Ai Cập khẳng định sẽ đánh bại các hành động phá hoại, các nhóm khủng bố đồng thời kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội trong cuộc chống khủng bố và các phần tử khủng bố ẩn náu dưới mác tôn giáo.

Tuyên bố của Tổng thống Sisi đưa ra vài ngày sau vụ khủng bố gần Viện Ung thư Quốc gia ở thủ đô Cairo, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 47 người bị thương. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, vụ nổ xảy ra hôm 4/8 khi một chiếc xe có chứa một lượng chất nổ dự định thực hiện một hoạt động khủng bố tại Cairo. Bộ Nội vụ Ai Cập đã cáo buộc phong trào Hams liên quan tới vụ tấn công này.

Vụ tấn công đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất đối với hành động khủng bố hèn nhát ở Cairo. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng thủ phạm, kẻ tổ chức và tài trợ cho hành vi này phải chịu trách nhiệm và đưa ra công lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close