Ai Cập nêu điều kiện giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

Ai Cập nêu điều kiện giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

VOV.VN - Qatar cần ngừng hỗ trợ các tổ chức khủng bố như một điều kiện để giải quyết bất đồng với các nước láng giềng A Rập.

Đó là phát biểu của Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry tại cuộc gặp với hai đặc phái viên Mỹ về khủng hoảng Qatar Anthony Zinni và Tim Timothy Lenderking ở thủ đô Cairo hôm qua (10/8).

ai cap neu dieu kien giai quyet cuoc khung hoang ngoai giao vung vinh hinh 1
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry. (Ảnh: Al-Ahram)

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết Ngoại trưởng Sameh Shoukry nói với đặc phái viên Mỹ rằng cuộc khủng ngoại giao với Qatar có thể sẽ kết thúc nếu nước này tuân thủ các yêu cầu do Saudi Arabia, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain, đưa ra hồi đầu tháng 6 năm nay, trong đó có việc chấm dứt hỗ trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Cũng tại cuộc gặp với các đặc phái viên Mỹ, Ngoại trưởng Shoukry nhấn mạnh nhóm 4 nước nêu trên đã thể hiện sự nghiêm túc trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao, đồng thời nói rằng Qatar cũng phải có động thái tương tự và phải thực hiện các yêu cầu, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Về phần mình, đặc phái viên Anthony Zinni khẳng định Mỹ ủng hộ các nỗ lực hòa giải của Kuwait và hy vọng rằng một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar có thể đạt được trong tương lai gần.

Mỹ và một số nước châu Âu cũng đang cố gắng thúc đẩy một giải pháp nhằm chấm dứt mối bất hòa giữa Qatar và các nước Arab./.

Theo Xinhua, Ahram

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close