Ai Cập nêu điều kiện giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

VOV.VN - Qatar cần ngừng hỗ trợ các tổ chức khủng bố như một điều kiện để giải quyết bất đồng với các nước láng giềng A Rập.

PC_Article_AfterShare_1

Đó là phát biểu của Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry tại cuộc gặp với hai đặc phái viên Mỹ về khủng hoảng Qatar Anthony Zinni và Tim Timothy Lenderking ở thủ đô Cairo hôm qua (10/8).

ai cap neu dieu kien giai quyet cuoc khung hoang ngoai giao vung vinh hinh 1
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry. (Ảnh: Al-Ahram)

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết Ngoại trưởng Sameh Shoukry nói với đặc phái viên Mỹ rằng cuộc khủng ngoại giao với Qatar có thể sẽ kết thúc nếu nước này tuân thủ các yêu cầu do Saudi Arabia, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain, đưa ra hồi đầu tháng 6 năm nay, trong đó có việc chấm dứt hỗ trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Cũng tại cuộc gặp với các đặc phái viên Mỹ, Ngoại trưởng Shoukry nhấn mạnh nhóm 4 nước nêu trên đã thể hiện sự nghiêm túc trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao, đồng thời nói rằng Qatar cũng phải có động thái tương tự và phải thực hiện các yêu cầu, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Về phần mình, đặc phái viên Anthony Zinni khẳng định Mỹ ủng hộ các nỗ lực hòa giải của Kuwait và hy vọng rằng một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar có thể đạt được trong tương lai gần.

Mỹ và một số nước châu Âu cũng đang cố gắng thúc đẩy một giải pháp nhằm chấm dứt mối bất hòa giữa Qatar và các nước Arab./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Xinhua, Ahram
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x