Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ lại diễn tập quân sự giữa lúc căng thẳng vùng Vịnh

VOV.VN - Trong vòng 2 tháng qua, Qatar đã thực hiện 5 cuộc diễn tập quân sự chung với các nước giữa lúc căng thẳng leo thang với 4 nước Arab vùng Vịnh.

Truyền thông Thổ Nhĩ kỳ đưa tin, nước này và Qatar vừa tổ chức diễn tập quân sự chung kéo dài ba ngày từ ngày 1-3/8.

qatar va tho nhi ky lai dien tap quan su giua luc cang thang vung vinh hinh 1
Quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay những người đồng cấp Qatar. (Ảnh: AA)

Cuộc diễn tập trên lãnh thổ Qatar có sự tham gia của khoảng 250 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 30 xe bọc thép cùng các quan chức cấp cao quân sự hai nước.

Truyền thông khu vực cho biết, một tàu khu trục của Thổ Nhĩ Kỳ đến cảng biển Hamad phía đông nam của Doha để tham gia cuộc tập trận này. Các bài tập được thực hiện như là một phần của các thỏa thuận hợp tác quân sự giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Trong vòng 2 tháng qua, Qatar cũng đã thực hiện 5 cuộc diễn tập quân sự chung, trong đó có 2 cuộc diễn tập với lực lượng hải quân Hoàng gia Anh, hai cuộc tập trận chung với quân đội Mỹ, một cuộc tập trận chung với lực lượng hải quân Pháp.

PC_Article_Middle
Loading...

Đáng chú ý là cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở vùng Vịnh chưa được giải quyết.

Mặc dù vậy, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim al-Thani cho rằng, cuộc khủng hoảng vùng Vịnh phải được giải quyết bằng ngoại giao mà không ảnh hưởng đến chủ quyền của Qatar và nêu rõ Qatar sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào không phù hợp với luật pháp quốc tế./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh treo cờ rủ để tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội
VOV.VN - Sau lễ treo cờ rủ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), các cơ quan nhà nước, công sở... cũng đã treo cờ rủ để tỏ lòng tiếc thương Chủ tịch nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x