Ai Cập sẽ tổ chức đối thoại hòa giải giữa phong trào Fatah và Hamas

VOV.VN - Ai Cập sẽ tổ chức cuộc đối thoại hòa giải giữa hai phong trào Fatah và Hamas nhằm thúc đẩy hòa giải dân tộc và chấm dứt sự chia rẽ nội bộ.

Thành viên của phong trào Fatah ông Azzam al-Ahmad nói rằng, Ai Cập đã mời các phe phái của Palestine và bắt đầu chuyển hồ sơ hòa giải cho các bên. Phong trào Fatah coi Ai Cập như một nhà trung gian tin cậy của tất cả người Palestine.

ai cap se to chuc doi thoai hoa giai giua phong trao fatah va hamas  hinh 1

Phong trào Fatah và Hamas gặp nhau tại Ai Cập tháng 10 năm 2017. Ảnh web24ae.

Phong trào Hamas cho biết đã nhận được một lời mời của Ai Cập và khẳng định sẽ tham gia vào các cuộc đối thoại ở Cairo do thủ lĩnh Ismail Haniyeh dẫn đầu.

Trong khi đó, Tổng thống Mahmoud Abbas khẳng định các nhà lãnh đạo Palestine tiếp tục nỗ lực để đạt được hòa giải dân tộc trên cơ sở tạo điều kiện cho chính phủ hòa giải dân tộc thực hiện chức năng của mình ở Dải Gaza như đã làm ở Bờ Tây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 10/2017, dưới sự bảo trợ của Ai Cập, Fatah và Hamas đã ký thỏa thuận hòa giải Palestine ở thủ đô Cairo nhưng việc thực hiện đã gặp một số trở ngại trong đó có việc chính phủ Palestine quản lý toàn bộ tình hình dải Gaza.

Các nỗ lực hòa giải Palestine đã bị ngưng trệ lại hoàn toàn sau khi Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah bị ám sát trượt khi tới dải Gaza hồi tháng 5 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds