Ai Cập tiếp tục chiến dịch chống khủng bố ở Sinai

VOV.VN - Quân đội Ai Cập vừa tiêu diệt và bắt giữ hàng chục kẻ khủng bố, phá hủy nhiều nơi ẩn náu của các phần tử cực đoan trong chiến dịch Sinai vài ngày qua.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 21/6 về những tiến triển mới nhất trong chiến dịch chống khủng bố ở Bắc và Trung Sinai, quân đội Ai Cập cho biết, đã tiêu diệt 32 phần tử cực đoan và bắt giữ 36 người khác, phá hủy các xe vũ trang, kho vũ khí, cũng như tịch thu hàng chục thiết bị nổ tự tạo.

ai cap tiep tuc chien dich chong khung bo o sinai hinh 1
Quân đội Ai Cập trong chiến dịch chống khủng bố ở Sinai. Ảnh: Egyptoday

Lực lượng quân đội cũng đã phát hiện và tháo dỡ 15 thiết bị kích nổ, đồng thời đột kích và phá hủy 272 lều trú ấn của các phần tử vũ trang, thu giữ số lượng đạn dược, thiết bị nổ tự tạo, máy tính, thiết bị chụp ảnh và một số quân phục.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiến dịch Sinai 2018 được triển khai từ tháng 2 vừa qua nhằm ngăn chặn và tiêu diệt các phần tử cực đoan, khủng bố ở miền Bắc và Trung Sinai, các khu vực khác ở đồng bằng sông Nile. Quân đội Ai Cập khẳng định sẵn sàng đối đầu với bất kỳ thách thức nào gây tổn hại đến an ninh quốc gia và tiếp tục chiến dịch Sinai với quyết tâm đánh bại chủ nghĩa khủng bố và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds