Ai Cập tăng cường nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 đang lây lan nhanh

Ai Cập tăng cường nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 đang lây lan nhanh

VOV.VN - Ai Cập tăng cường phòng dịch Covid-19 và thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn dịch lây lan.

Bộ trưởng các bộ Bộ Y tế và Dân số, Bộ Du lịch và Cổ vật, Hàng không Dân dụng Ai Cập ngày 8/3, đã đi kiểm tra phòng dịch tại Sân bay Luxor - nơi vừa phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19.

ai cap tang cuong no luc phong chong dich covid-19 dang lay lan nhanh hinh 1
Bộ trưởng Y tế và Dân số Ai Cập kiểm tra phòng dịch Covid-19. Ảnh: Akhbarelyom.

Ai Cập đang áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch và chủ động đưa ra kế hoạch phòng ngừa nghiêm ngặt ở tất cả các cảng và sân bay từ tháng 1. Trong khi đó, Bộ Giáo dục Ai Cập cũng đã ban hành các hướng dẫn phòng dịch trong các trường học và yêu cầu các trường cho học sinh rửa tay thường xuyên trong suốt ngày học, theo dõi các sinh viên quốc tế và những người mới đến Ai Cập trong suốt thời gian qua. Bộ Giáo dục nước này đề nghị giảm các nhóm học sinh lớn không cần thiết trong trường học và cảnh báo duy trì khoảng cách không dưới 1m giữa mỗi học sinh.

Trước tình hình dịch lây lan, Đại sứ quán Kuwait ở Cairo ngày 7/3, kêu gọi công dân của mình ở Ai Cập liên lạc để được trở nước một cách nhanh chóng và có tổ chức. Trước đó vào thứ Bảy, Hãng hàng không dân dụng của Kuwait đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ 7 quốc gia gồm Ai Cập, Bangladesh, Philippines, Ấn Độ, Sri Lanka, Syria và Lebanon trong một tuần để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Kuwait cho biết họ sẽ cấm nhập cảnh những công dân đã ở bất kỳ quốc gia nào trong bảy quốc gia trên trong hai tuần qua ngay cả khi họ có nơi cư trú hoặc thị thực hợp lệ.

Bộ Y tế Bahrain đã yêu cầu mọi người đến từ 4 quốc gia, trong đó có hai quốc gia Arab tự cách ly trong khoảng thời gian hai tuần kể từ ngày họ trở về nước. Bộ này nêu rõ những người đến từ Italy, Hàn Quốc, Ai Cập và Lebanon phải tự cách ly trong hai tuần và đăng ký kiểm tra y tế. Bộ Ngoại giao Bahrain kêu gọi tất cả công dân không đi du lịch tới các quốc gia dịch Covid-19 đang lây lan, cụ thể là Iran, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close