Ai Cập tăng số khách sạn đủ điều kiện tái mở cửa sau mùa dịch Covid-19

Ai Cập tăng số khách sạn đủ điều kiện tái mở cửa sau mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 13/6, Bộ Du lịch Ai Cập tuyên bố đã gia tăng số khách sạn đủ tiêu chuẩn an toàn nhằm sẵn sàng mở lại để đón du khách trong nước và quốc tế.

Theo tuyên bố mới nhất, Bộ Du lịch Ai Cập cho biết đã cấp phép cho 232 khách sạn tại 13 tỉnh, thành phố khác nhau, vốn đã đáp ứng đủ các điều kiện an toàn để hoạt động trở lại với quy mô đón khách là 50%. Theo đó, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sẽ được đi vào hoạt động thuộc các địa phương nổi tiếng về du lịch như Nam Sinai, Biển Đỏ, Matrouh, Alexandria, Suez, Luxor, Aswan, Port Said...

ai cap tang so khach san du dieu kien tai mo cua sau mua dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Thời gian qua, khách sạn tại các khu nghỉ dưỡng và tham quan du lịch của Ai Cập đã nỗ lực để được cấp chứng chỉ “An toàn vệ sinh” do chính phủ nước này ban hành theo quy chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Theo Bộ Du lịch Ai Cập, thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Du lịch và Cổ vật, Bộ Y tế, Hiệp hội Khách sạn Ai Cập và các cơ quan liên quan sẽ tăng cường xét duyệt thêm các khách sạn khác để tăng số lượng khách sạn sớm được đi vào hoạt động. Các quy định mà những khách sạn này phải đáp ứng gồm tiến hành khử khuẩn thường xuyên, không tổ chức tiệc, đám cưới và các hoạt động qua đêm. Nhà hàng trong khách sạn chỉ được cung cấp các thực đơn đặt trước và việc bố trí bàn ăn phải tuân theo quy định về giãn cách.

Trước đó vào ngày 11/6, Ai Cập cho biết, kể từ đầu tháng 7 tới, sẽ mở lại các chuyến bay quốc tế và cho phép du khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các thành phố biển của nước này, vốn ít bị tác động nhất bởi dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close