Ai Cập tha bổng 155 người biểu tình ủng hộ ông Morsi

Ai Cập tha bổng 155 người biểu tình ủng hộ ông Morsi

VOV.VN - Đám đông người thân của 155 người này nhảy múa vui mừng trước phán quyết tha bổng.

Ngày 7/12, một tòa án tại Cairo (Ai Cập), đã tuyên bố tha bổng 155 người biểu tình của phong trào Anh em Hồi giáo ủng hộ Tổng thống bị lất đổ Mohamed Morsi.

Những người này bị bắt giữ tháng 10 vừa qua, với các cáo buộc xúi giục bạo động tại Quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairo, tấn công lực lượng an ninh, phá hoại tài sản và phân phát vũ khí trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày Chiến thắng Israel, giải phóng bán đảo Sinai ngày 6/10.

Chính quyền Ai Cập đã cảnh báo, bất cứ ai biểu tình chống quân đội trong dịp kỷ niệm ngày Chiến thắng 6/10 đều bị nghi ngờ có liên quan đến các thế lực thù địch nước ngoài.

Đám đông người thân của 155 người biểu tình được tha bổng này đã tập trung bên ngoài tòa án Cairo hôm 7/12 và nhảy múa vui mừng trước phán quyết tha bổng.

ai cap tha bong 155 nguoi bieu tinh ung ho ong morsi hinh 1
Bạo lực đẫm máu đã bùng phát trong ngày 6/10, tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Chiến thắng Israel  (ảnh: AF)

Trước đó, bạo lực đẫm máu đã bùng phát trong ngày 6/10, tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Chiến thắng Israel trong cuộc chiến giải phóng bán đảo Sinai.

Tại thủ đô Cairo, đụng độ dữ dội đã xảy ra giữa những người biểu tình ủng hộ ông Morsi và lực lượng an ninh tại một số tuyến phố dẫn vào quảng trường trung tâm Quảng trường Tahrir.

Những người biểu tình quá khích dùng gạch đá, pháo hoa, chai xăng và súng tự chế, tấn công lực lượng an ninh. Cuộc đụng độ kéo dài trong nhiều giờ đã làm ít nhất 34 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương./.

(Theo Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN