Ai Cập tiếp tục đón hơn 750 người hồi hương trong mùa dịch Covid-19

Ai Cập tiếp tục đón hơn 750 người hồi hương trong mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 8/5, chính phủ Ai Cập đã tổ chức các chuyến bay để đón hơn 750 công dân từ khu vực Trung Đông và châu Phi về nước.

Thực hiện kế hoạch đón công dân mắc kẹt tại các nước trong mùa dịch, hôm qua, 6 chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Ai Cập Egyptair đã đón 774 công dân đang mắc kẹt tại Sudan, Tunisia, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

ai cap tiep tuc don hon 750 nguoi hoi huong trong mua dich covid-19 hinh 1
Ảnh: Egyptian Streets

Số công dân này đã đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Cairo và sann bay Marsa Alam để thực hiện quy định cách ly trong 14 ngày. Trong đó, sân bay quốc tế Marsa Alam tại khu nghỉ dưỡng ở tỉnh Biển Đỏ đã đón 4 chuyến bay gồm 170 người từ Sudan; 32 người từ Tunisia và 196 người từ Thổ Nhĩ Kỳ trở về nước. Sân bay quốc tế Cairo đón 2 chuyến bay chở 587 công dân trở về từ thành phố Jeddah và Riyadh của Saudi Arabia.

Kể từ tháng 3/2020, chính phủ Ai Cập tổ chức các chuyến bay để giải cứu công dân đi du lịch, học tập và công tác đang bị mắc kẹt ở nước ngoài do tác động của đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, Ai Cập hiện đang duy trì các chuyến bay đặc biệt để đưa công dân nước ngoài về nước, cũng như các chuyến bay nội địa và vận tải hàng hóa. Phát biểu trước đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi cho biết, nước này sẽ nỗ lực đón khoảng 3.500 công dân trở về nước an toàn trong thời gian sớm nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close