Algeria tieu diet thu linh nhom hoi giao Jund al-Khilafa

Algeria tiêu diệt một đối tượng cầm đầu nhóm phiến quân Hồi giáo

VOV.VN - Tên này từng nằm trong danh sách các đối tượng bị truy nã của quân đội Algeria từ năm 1995.

Quân đội Algeria ngày hôm qua (23/12) xác nhận, đã tiêu diệt Abdelmalek Gouri, đối tượng được cho là cầm đầu nhóm chiến binh Hồi giáo Jund al-Khilafa, từng nhận trách nhiệm về vụ chặt đầu con tin người Pháp Herve Gourdel hồi tháng 9/2014 vừa qua.

Theo các nguồn tin báo chí tại Algeria, Abdelmalek Gouri từng nằm trong danh sách các đối tượng bị truy nã của quân đội Algeria từ năm 1995.

Trước đó, vào ngày 20/12, quân đội Algeria tuyên bố, đã tiêu diệt ba tay súng của nhóm chiến binh Hồi giáo Jund al-Khilafa ở một khu vực miền núi, gần thị trấn Sidi Daoud, cách thủ đô Algiers khoảng 80km về phía Đông, và sau đó, một trong số này được xác định là Abdelmalek Gouri.

Được biết, nhóm chiến binh Hồi giáo Jund al-Khilafa thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công vũ trang nhằm vào lực lượng an ninh của Algeria, và gần đây đã ra tuyên bố cam kết trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria. Việc nhóm này bắt cóc và chặt đầu con tin người Pháp Herve hồi tháng 9 vừa qua là nhằm yêu cầu Chính phủ Pháp ngừng can thiệp quân sự tại Iraq./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close