Ấn Độ- Pakistan tái diễn đọ súng tại Kashmir, 7 người thiệt mạng

Ấn Độ- Pakistan tái diễn đọ súng tại Kashmir, 7 người thiệt mạng

VOV.VN - Sau một thời gian ngắn tạm lắng, binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đêm qua (1/4) đã đọ súng qua khu vực biên giới tranh chấp Kashmir.

Giao tranh đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 3 binh sĩ và 1 dân thường Pakistan, cùng 1 binh sĩ và 2 dân thường Ấn Độ. Vụ đọ súng diễn ra giữa lúc quan hệ giữa hai nước láng giềng cùng sở hữu vũ khí hạt nhân chỉ mới tạm lắng dịu sau giai đoạn căng thẳng leo thang hồi tháng 2 và đầu tháng 3/2019. Đây cũng là vụ đụng độ đẫm máu nhất kể từ sau vụ tấn công liều chết làm 40 binh sĩ Ấn Độ tại Kashmir thiệt mạng hôm 14/2.  

an do- pakistan tai dien do sung tai kashmir, 7 nguoi thiet mang hinh 1
Lính Ấn Độ tại Kashmir ngày 2/3. Ảnh: AFP.

Trong một thông báo, quân đội Pakistan cho biết, các tay súng Ấn Độ đã nổ súng nhằm vào các vị trí quân sự của nước này tại thành phố biên giới Rakhchakri, thuộc khu vực tranh chấp Kashmir, phần thuộc quyền kiểm soát của Pakistan. Tuyên bố cũng nhấn mạnh, các binh sĩ Pakistan đã có hành động đáp trả hiệu quả. Về phía Ấn Độ, quân đội nước này cáo buộc phía Pakistan đã bắn đạn súng cối vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc biên giới tranh chấp giữa hai nước. 
Vụ đụng độ mới nhất này làm gia tăng lo ngại nguy cơ căng thẳng tái bùng phát giữa Ấn Độ và Pakistan như hồi tháng 2/2019. Căng thẳng khi đó đã dẫn tới một loạt hoạt động quân sự, ngoại giao đáp trả lẫn nhau giữa hai nước, cũng như đóng cửa biên giới hay tạm dừng mọi hoạt động giao thông đường sắt và đường hàng không./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close