Căng thẳng Kashmir: Ấn Độ tấn công Pakistan làm 4 người thương vong

Căng thẳng Kashmir: Ấn Độ tấn công Pakistan làm 4 người thương vong

VOV.VN - Việc Ấn Độ tấn công Pakistan làm 4 người thương vong đã khiến căng thẳng giữa 2 nước có nguy cơ bùng phát trở lại.

Một "cuộc tấn công vô cớ” từ Ấn Độ tại ranh giới phân chia ở Kashmir đã làm 3 binh lính Pakistan thiệt mạng và 1 người khác bị thương, lực lượng quân đội Pakistan cho biết, đồng thời khẳng định các lực lượng của nước này đã "đáp trả hiệu quả" khiến các lực lượng của Ấn Độ cũng có thương vong.

cang thang kashmir: an do tan cong pakistan lam 4 nguoi thuong vong hinh 1
Ấn Độ tấn công Pakistan làm 4 người thương vong. Ảnh: AFP

Cơ quan truyền thông ISPR của quân đội Pakistan cho biết, lực lượng Ấn Độ đã nhắm vào các vị trí của Pakistan thuộc thị trấn biên giới Rakhchakri ở Kashmir trong khi phía Pakistan cũng có các hành động đáp trả trong cuộc tấn công này. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm chính xác cuộc đụng độ xảy ra.

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi quân đội và cảnh sát Ấn Độ giao chiến với một nhóm phiến quân địa phương tại quận Pulwama của Kashmir. Ít nhất 4 người được cho là thành viên của nhóm phiến quân này đã thiệt mạng trong khi 4 binh lính Ấn Độ bị thương.

Cả 2 cuộc đụng độ đều xảy ra sau một vài tuần căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại Đường kiểm soát Kashmir có vẻ hạ nhiệt. Trước đó, xung đột giữa 2 nước này đã bùng phát sau khi một cuộc tấn công liều chết đã khiến 40 binh lính Ấn Độ thiệt mạng tại khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.

Ấn Độ cáo buộc cuộc tấn công này do những kẻ Hồi giáo cực đoan nổi dậy có căn cứ tại Pakistan thực hiện. New Delhi sau đó đã đáp trả khi tấn công các địa điểm được nước này miêu tả là các mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Pakistan.

Căng thẳng ngày càng leo thang khi các máy bay của Pakistan và Ấn Độ đã xảy ra cuộc đụng độ trên không với nhau. New Delhi tuyên bố bắn hạ 1 chiến đấu cơ của Pakistan đồng thời thừa nhận nước này cũng tổn thất 1 máy bay Mig-21. Sự kiện này khiến 1 phi công Ấn Độ bị Pakistan bắt giữ nhưng sau đó đã được thả ra như một động thái hòa bình nhằm làm giảm căng thẳng hai bên.

Pakistan phủ nhận việc nước này bị tổn thất bất kỳ chiến đấu cơ nào sau khi các bài báo thông tin rằng Ấn Độ đã bắn hạ 1 trong những chiếc F-16 của nước này trong một trận không chiến./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close