Ấn Độ sắp đưa huyết tương chứa kháng thể vào điều trị bệnh nhân Covid-19

Ấn Độ sắp đưa huyết tương chứa kháng thể vào điều trị bệnh nhân Covid-19

VOV.VN - Các bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ sẽ sớm được thử nghiệm phương pháp điều trị mới.

Bang Kerala có thể sẽ bang đầu tiên tại Ấn Độ thử nghiệm việc sử dụng huyết tương của người đã khỏi Covid-19 để điều trị cho các bệnh nhân đang mắc. Phác đồ điều trị này đang đợi Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ phê duyệt trước khi được áp dụng trên bệnh nhân trong tuần này.

an do sap dua huyet tuong chua khang the vao dieu tri benh nhan covid-19 hinh 1
Các bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ sẽ sớm được thử nghiệm phương pháp điều trị mới (ANI)

Phương pháp này gồm việc truyền huyết tương chứa một lượng kháng thể của người từng mắc Covid-19, nhưng đã khỏi bệnh, ít nhất là 14 ngày sau khi họ đã hoàn toàn bình phục, vào cơ thể người đang nhiễm. Các kháng thể này được kỳ vọng sẽ giúp bệnh nhân sớm phục hồi. Phương pháp này đã từng được thử nghiệm tại Hàn Quốc và Mỹ sẽ mở ra cơ hội mới chữa khỏi bệnh Covid-19.

Tiến sĩ Anoop Kumar, thành viên của Nhóm đặc trách Y tế của bang Kerala, cho biết thông thường một người hiến huyết tương có thể tạo ra hai liều dung dịch để truyền. Mỗi bệnh nhân cần 1 lần truyền để có đủ kháng thể để chiến đấu với virus SARS-CoV-2. “Một người khỏe mạnh có thể hiến 800 ml huyết tương, giúp điều trị cho ít nhất 4 người bệnh.” Ông nói. Phương pháp truyền huyết tương của người khỏi Covid-19 cũng có thể áp dụng với những người khỏe mạnh nhưng có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao. Hiện tại có 5 bệnh viện tại bang Kerala đã sẵn sàng để thử nghiệm phương pháp này trong điều trị bệnh nhân Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close