Ấn Độ đưa ra hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ trong dịch Covid-19

VOV.VN - Theo hướng dẫn, nhiệt độ được đặt trong khoảng từ 24-30 độ C, còn độ ẩm duy trì từ 40-70% là môi trường lý tưởng giúp ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm.

Chính phủ Ấn Độ vừa đưa ra một bản hướng dẫn về cách sử dụng điều hòa nhiệt độ và chế độ thông khí trong phòng kín nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Bản hướng dẫn này được áp dụng cho cả nhà riêng, công sở và cơ sở y tế.

Theo hướng dẫn, nhiệt độ được đặt trong khoảng từ 24-30 độ C, còn độ ẩm duy trì từ 40-70% là môi trường lý tưởng giúp ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm. Ảnh minh họa: KT
Theo hướng dẫn, nhiệt độ được đặt trong khoảng từ 24-30 độ C, còn độ ẩm duy trì từ 40-70% là môi trường lý tưởng giúp ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm. Ảnh minh họa: KT

Văn bản do Hiệp hội kỹ sư điều hòa và nhiệt lạnh Ấn Độ soạn thảo cho biết điều hòa nhiệt độ tại nhà riêng nên được đặt trong khoảng từ 24-30 độ C. Còn độ ẩm trong không khí duy trì từ 40 đến 70% là môi trường lý tưởng để giúp ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm. Với những môi trường khô, không được để độ ẩm tương đối giảm xuống quá mức 40%, bằng cách sử dụng các dụng cụ tạo độ ẩm trong phòng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo cần tạo đối lưu, trao đổi không khí với bên ngoài bằng cách mở hé cửa và sử dụng quạt thông gió và điều hòa.

Một nghiên cứu về sự lây truyền của dịch Covid-19 tiến hành tại 100 thành phố của Trung Quốc cho thấy, nhiệt độ và độ ẩm cao làm giảm nguy cơ lan truyền của dịch bệnh này. Bản hướng dẫn này cũng khuyến cáo biện pháp hiệu quả nhất để giảm nguy cơ mắc Covid-19 là thường xuyên trao đổi không khí trong phòng kín với bên ngoài. Ấn Độ đã bắt đầu bước vào mùa hè với nền nhiệt độ cao, khiến việc sử dụng điều hòa nhiệt độ gần như là bắt buộc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh yêu cầu thanh tra việc mua sắm máy xét nghiệm Covid-19

VOV.VN- Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa chỉ đạo các ngành chức năng thanh tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mua sắm máy xét nghiệm Covid-19.

Độc đáo các quán ăn dựng tấm chắn chống giọt bắn phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Để phòng chống lây lan dịch Covid-19 trong thời gian nới lỏng cách ly xã hội, nhiều cửa hàng ăn đã tự dựng những tấm nhựa chắn chống giọt bắn.

Nhiều ca Covid-19 còn lại ở Vũ Hán là các trường hợp dương tính dài ngày

VOV.VN - Theo tiết lộ của các bác sỹ, 1 số trường hợp mặc dù không còn triệu chứng bệnh nhưng phải hơn 40 ngày mới cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tin cùng chuyên mục