2 người Anh nguy kịch do nhiễm chất độc lạ gần Salisbury

Anh: 2 người nguy kịch do nhiễm chất độc lạ gần Salisbury

VOV.VN - Đã có 2 người phải nhập viện điều trị sau khi tiếp xúc với chất lạ tại thị trấn Amesbury, nằm gần quận Salisbury của Anh.

Hãng tin Sputnik ngày 4/7 đưa tin, đã có 2 người phải nhập viện điều trị sau khi tiếp xúc với chất lạ tại thị trấn Amesbury, nằm gần quận Salisbury của Anh.  

2 nguoi anh nguy kich do nhiem chat doc la gan salisbury hinh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa để điều tra. Ảnh: Sputnik.

Cảnh sát hạt Wiltshire cho biết, hai nạn nhân gồm 1 phụ nữ và 1 nam giới khoảng 40 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch và được điều trị tại Bệnh viện quận Salisbury. Họ được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trên tuyến đường Muggleton, Amesbury vào tối 29/6 vừa qua.

Nguyên nhân ban đầu cho thấy họ đã bị ảnh hưởng bởi chất độc lạ. “Các cuộc kiểm nghiệm và điều tra vẫn đang được thực hiện để xác định loại chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hai bệnh nhân này. Chúng tôi chưa thể kết luận ngay được vì còn phải xem xét bối cảnh xung quanh”. Hiện trường xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa để điều tra.

Cơ quan tế công cộng của Anh (PHE) thông báo sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Tờ Telegraph cho biết, cảnh sát đã tăng cường sự hiện diện tại Amesbury và Salisbury.

Amesbury cách phòng thí nghiệm Porton Down khoảng 6km về phía bắc và nằm rất gần thị trấn Salisbury nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông Yulia bị đầu độc hồi tháng 3 vừa qua./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close