Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cùng người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo ngày 27/10 đã có mặt ở DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Có mặt tại Panmunjom (Bàn Môn Điếm), bên trong khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh, mục tiêu của Mỹ không phải là chiến tranh với Triều Tiên. Ảnh: AP.
Theo ông Mattis, mục tiêu Mỹ hướng tới là phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược trên Bán đảo Triều Tiên. Ảnh: AP.
Phát biểu trong chuyến thăm DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên cùng người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo, ông Mattis khẳng định Washington sẽ sát cánh với Seoul trong việc đối phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Ảnh: AP.
“Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là thứ vũ khí không được phép sử dụng. Nếu họ dùng nó, họ sẽ phải hứng chịu đòn trả đũa mạnh mẽ của liên minh Mỹ - Hàn”, ông Mattis nhấn mạnh. Ảnh: AP.
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết, sự xuất hiện của ông cùng người đồng cấp Hàn Quốc tại DMZ là lời xác nhận mối quan hệ liên minh bền chặt “không có sai sót” giữa hai bên. Ảnh: AP.
Ông cũng kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại đối thoại càng sớm càng tốt. Ảnh: AP.
Ngoài ra, Bộ trưởng Mattis cũng cho rằng chuyến thăm Bàn Môn Điếm cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa hai miền Triều Tiên. Ảnh: AP.
Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm DMZ khi có mặt tại Hàn Quốc vào đầu tháng tới, ông Mattis đã từ chối trả lời. Ảnh: AFP/Getty.
Chuyến thăm Hàn Quốc thứ hai của ông Mattis trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đánh giá nhằm mục đích nhấn mạnh đến nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump về một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.
Trong những ngày qua, trước khi đặt chân đến Hàn Quốc, ông Mattis đã nhiều lần chỉ trích gay gắt các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cho rằng đây là "mối đe dọa an ninh khu vực và thế giới”. Ảnh: Reuters.
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng khẳng định Mỹ đang chuẩn bị cho biện pháp quân sự nếu Bình Nhưỡng không dừng tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân. Ảnh: Yonhap.
Hiện Mỹ vẫn duy trì khoảng 28.500 binh sỹ đồn trú tại Hàn Quốc và đã liên tiếp duy trì sự hiện diện quân sự tại đây kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc hồi năm 1953. Ảnh: AP./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên thả tàu cá Hàn Quốc đánh bắt trái phép

VOV.VN - Ngày 27/10, Triều Tiên thông báo sẽ thả một tàu cá Hàn Quốc sau khi tàu này bị bắt giữ vì đánh bắt cá trái phép ở hải phận Triều Tiên 6 ngày trước.

Nghị sĩ Mỹ đưa ra dự luật ngăn ông Trump đánh phủ đầu Triều Tiên

VOV.VN - Dự luật ngăn Tổng thống đánh phủ đầu Triều Tiên do nghị sĩ đảng Dân chủ John Conyers ở Hạ viện và nghị sĩ Ed Markey ở Thượng viện đưa ra.

Tin cùng chuyên mục