Ảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cùng người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo ngày 27/10 đã có mặt ở DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 1
Có mặt tại Panmunjom (Bàn Môn Điếm), bên trong khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh, mục tiêu của Mỹ không phải là chiến tranh với Triều Tiên. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 2
Theo ông Mattis, mục tiêu Mỹ hướng tới là phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược trên Bán đảo Triều Tiên. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 3
Phát biểu trong chuyến thăm DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên cùng người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo, ông Mattis khẳng định Washington sẽ sát cánh với Seoul trong việc đối phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 4
“Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là thứ vũ khí không được phép sử dụng. Nếu họ dùng nó, họ sẽ phải hứng chịu đòn trả đũa mạnh mẽ của liên minh Mỹ - Hàn”, ông Mattis nhấn mạnh. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 5
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết, sự xuất hiện của ông cùng người đồng cấp Hàn Quốc tại DMZ là lời xác nhận mối quan hệ liên minh bền chặt “không có sai sót” giữa hai bên. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 6
Ông cũng kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại đối thoại càng sớm càng tốt. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 7
Ngoài ra, Bộ trưởng Mattis cũng cho rằng chuyến thăm Bàn Môn Điếm cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa hai miền Triều Tiên. Ảnh: AP.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 8
Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm DMZ khi có mặt tại Hàn Quốc vào đầu tháng tới, ông Mattis đã từ chối trả lời. Ảnh: AFP/Getty.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 9
Chuyến thăm Hàn Quốc thứ hai của ông Mattis trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đánh giá nhằm mục đích nhấn mạnh đến nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump về một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 10
Trong những ngày qua, trước khi đặt chân đến Hàn Quốc, ông Mattis đã nhiều lần chỉ trích gay gắt các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cho rằng đây là "mối đe dọa an ninh khu vực và thế giới”. Ảnh: Reuters.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 11
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng khẳng định Mỹ đang chuẩn bị cho biện pháp quân sự nếu Bình Nhưỡng không dừng tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân. Ảnh: Yonhap.
anh: bo truong quoc phong my toi dmz giua han quoc va trieu tien hinh 12
Hiện Mỹ vẫn duy trì khoảng 28.500 binh sỹ đồn trú tại Hàn Quốc và đã liên tiếp duy trì sự hiện diện quân sự tại đây kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc hồi năm 1953. Ảnh: AP./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close