Triều Tiên thả tàu cá Hàn Quốc đánh bắt trái phép

Triều Tiên thả tàu cá Hàn Quốc đánh bắt trái phép

VOV.VN - Ngày 27/10, Triều Tiên thông báo sẽ thả một tàu cá Hàn Quốc sau khi tàu này bị bắt giữ vì đánh bắt cá trái phép ở hải phận Triều Tiên 6 ngày trước.

Reuters dẫn thông báo của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải thông tin cho biết, tàu cá Hàn Quốc bị bắt giữ ngày 21/10. Theo điều tra của giới chức ở Triều Tiên, con tàu cùng thủy thủ đoàn đã tiến vào lãnh hải Triều Tiên để đánh bắt cá. Triều Tiên quyết định thả con tàu sau khi điều tra thực tế rằng toàn bộ các thủy thủ đã thành khẩn nhận tội, liên tục xin lỗi và xin khoan dung.

trieu tien tha tau ca han quoc danh bat trai phep hinh 1
Tàu cá Hàn Quốc neo đậu ở cảng Geojin, Goseong, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

Con tàu cùng các thành viên thủy thủ đoàn sẽ được thả ở vùng biên giới quân sự giữa hai bên.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, bộ này đã biết tin  tàu cá này mất tích trước đó trong tuần. Các nhà chức trách sẽ thẩm vấn thủy thủ đoàn gồm 10 người khi họ trở về.

Lần cuối cùng Triều Tiên thả một tàu Hàn Quốc là vào tháng 9/2010 gần một tháng sau khi một tàu đánh cá vô tình dạt về phía bắc đường biên giới biển.

Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì cuộc xung đột năm 1950-1953 giữa hai bên kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải bằng một hiệp ước hòa bình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close