Anh đạt mục tiêu thực hiện 100.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2/ngày​

Anh đạt mục tiêu thực hiện 100.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2/ngày

VOV.VN - Chính phủ Anh đã đạt mục tiêu thực hiện 100.000 xét nghiệm virus Sars-CoV-2/ngày, trong bối cảnh số ca tử vong vì Covid-19 vẫn ở mức rất cao.

Theo thông báo của Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, trong thời gian 24h tính đến sáng ngày 1/5, nước Anh đã thực hiện trên 122.000 xét nghiệm đối với những người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Như vậy, nước này đã đạt được mục tiêu đề ra từ giữa tháng 3 là sẽ tiến hành ít nhất 100.000 xét nghiệm mỗi ngày nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

anh dat muc tieu thuc hien 100.000 xet nghiem virus sars-cov-2/ngay​ hinh 1
Xét nghiệm virus Sars-CoV-2 tạii Anh. Ảnh: The Guardian

Dù việc đạt được mục tiêu chậm hơn thời gian đặt ra gần 1 tuần nhưng đây vẫn được xem là một thắng lợi nhỏ của chính phủ Anh bởi việc xét nghiệm trên diện rộng là một trong các chủ đề khiến chính phủ Anh bị chỉ trích gay gắt nhất trong nhiều ngày qua.

Trong ngày 1/5, nước Anh ghi nhận thêm 739 bệnh nhân tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch lên 27.510 người, cao thứ hai châu Âu và thứ ba thế giới, sau Mỹ và Italy. Tổng số ca nhiễm bệnh qua xét nghiệm là trên 177.000 người.

Với các con số này, lãnh đạo nhiều vùng tại Vương quốc Anh như Thủ hiến Scotland, bà Nicola Sturgeon cho rằng hiện tại vẫn chưa đủ an toàn để tính đến chuyện nới lỏng hoặc gỡ bỏ phong toả, trái ngược với tuyên bố lạc quan hôm 30/4 của Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng ông sẽ công bố kế hoạch gỡ phong toả trong tuần sau.

Liên quan đến chuyện đeo khẩu trang, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết chính phủ Anh vẫn chưa quyết định có khuyến cáo người dân Anh đeo khẩu trang khi ra đường hay không, nhưng cho rằng khẩu trang dù ít hiệu quả trong việc ngăn chặn virus lây lan nhưng vẫn có tác dụng tích cực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close