Anh len an cac vu tan cong bat giu con tin o Australia, Pakistan

Anh lên án các vụ tấn công, bắt giữ con tin tại Australia, Pakistan

VOV.VN -Thủ tướng Anh: “Tôi tin chắc rằng tất cả chúng ta đều lên án những tội ác khiến cả thế giới phải sốc trong những ngày gần đây"

Trong bài phát biểu cuối cùng tại Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ giáng sinh, Thủ tướng Anh David Cameron hôm 17/12 lên án những tội ác vừa diễn ra tại Australia và Pakistan trong những ngày gần đây.

Thủ tướng Anh khẳng định: “Tôi tin chắc rằng tất cả chúng ta đều lên án những tội ác khiến cả thế giới phải sốc trong những ngày gần đây. Vụ bao vây quán cà phê tại Sydney đã kết thúc trong bi kịch nhưng cũng chính tại đây xuất hiện chủ nghĩa anh hùng, điển hình cho đất nước Australia vĩ đại. Và tất cả chúng ta ngày hôm nay cùng chia buồn với người dân Australia”.

Đêm 15/12 vừa qua, cảnh sát vũ trang hạng nặng của Australia đã đột kích vào quán cà phê Lindt Chocolate ở trung tâm thành phố Sydney, kết thúc vụ bắt giữ con tin kéo dài hơn 16 giờ đồng hồ. Đã có ít nhất 3 người đã thiệt mạng, trong đó có kẻ bắt cóc con tin là Man Haron Monis.

anh len an cac vu tan cong bat giu con tin o australia, pakistan hinh 1
Người Pakistan thắp nến tưởng nhớ các học sinh bị Taliban sát hại (Ảnh Reuters)
Trong khi đó, vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 16/12 của lực lượng Taliban ở Pakistan nhằm vào một trường học ở Peshawar, Tây Bắc nước này, đã gây chấn động mạnh, không chỉ đối với người dân trong nước, cộng đồng quốc tế, mà vụ việc này còn gây sức ép lớn cho chính phủ Pakistan cần phải hành động nhiều hơn nữa trong thời gian tới nhằm đối phó những phần tử nổi dậy.

Phản ứng trước vụ việc này, Thủ tướng Anh cực lực lên án vụ thảm sát đẫm máu tại trường học đã cướp đi sinh mạng của hơn 140 người, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế cùng nhau hành động nhằm đánh bại cái ác hiện hữu xung quanh chúng ta.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Anh Cameron gửi những lời chúc giáng sinh ấm áp nhất tới các lực lượng vũ trang Anh đang được triển khai trên toàn thế giới, đặc biệt tại Trung Đông, Afghanistan và Tây Phi.

Quân đội Anh đang hỗ trợ “chiến đấu” chống lại cuộc khủng hoảng liên quan tới dịch bệnh chết người Ebola ở Tây Phi, trong đó có tới gần 800 binh sĩ được huy động tới Sierra Leone, một trong những quốc gia là tâm dịch./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close