Anh tìm thấy 400 mẫu vật phẩm trong vụ sát hại bằng chất Novichok

VOV.VN - Cảnh sát cũng đã tìm thấy một chai nhỏ mà họ nghi ngờ có chứa chất Novichok tại nhà của nạn nhân Dawn Sturgess.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 14/7, cảnh sát Anh thông báo đã tìm thấy hơn 400 vật phẩm phục vụ cho cuộc điều tra vụ sát hại một phụ nữ ở miền nam nước Anh liên quan đến chất độc thần kinh Novichok.

anh tim thay 400 mau vat pham trong vu sat hai bang chat novichok hinh 1
Bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã qua đời hôm 8/7 vừa qua, chỉ một tuần sau khi tiếp xúc với chất Novichok. Ảnh: Facebook

Bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã qua đời hôm 8/7 vừa qua, chỉ một tuần sau khi tiếp xúc với chất Novichok gần thành phố Salisbury, nơi mà cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái được cho là bị đầu độc bằng chất độc cùng loại hồi tháng 3 năm nay.

Trước đó, hôm 12/7, cảnh sát đã tìm thấy một chai nhỏ mà họ nghi ngờ có chứa chất Novichok tại nhà của Dawn Sturgess. Ngoài ra, hơn 400 vật phẩm khác bị nghi ngờ là vật chứng đã được tìm thấy và đưa vào phòng thí nghiệm để phân tích. Cảnh sát Anh cho biết, việc phân tích các vật phẩm trong vụ sát hại bà Dawn Sturgess có thể cho biết những manh mối về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Anh cũng đã mời các chuyên gia kỹ thuật độc lập từ Cơ quan giám sát chất độc hóa học quốc tế đến Anh trong tuần tới để xác định tác nhân của chất độc thần kinh Novichok.

PC_Article_Middle

Anh và các đồng minh đã đổ lỗi cho Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Skripal, tạo ra một cuộc đối đầu và trục xuất ngoại giao lớn chưa từng có giữa hai bên. Tuy nhiên, Nga bác bỏ cáo buộc của Anh và có những phản ứng đáp trả ngoại giao mạnh mẽ đối với Anh cũng như các nước đồng minh của Anh.

Ngày 14/7, Đại sứ quán Nga tại Anh cũng kêu gọi Anh chia sẻ thông tin về chất độc được tìm thấy trong vụ sát hại bà Dawn Sturgess cũng như những phân tích tại phòng thí nghiệm về những mẫu vật phẩm được tìm thấy./.

Châu Anh/VOV1 Nguồn Euronews
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x