GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Anh xóa chữ 'Liên minh châu Âu' trên bìa hộ chiếu

VOV.VN - Một số hộ chiếu cấp cho công dân Anh từ ngày 30/3 không còn dòng chữ Liên minh châu Âu dù Anh chưa chính thức rời khỏi khối này.

Trong khi các nhà lập pháp vẫn đang vật lộn với các điều khoản chính của thoả thuận Brexit, Bộ Nội vụ Anh cho biết thiết kế hộ chiếu mới sẽ thay đổi sau ngày 29/3, ngày ban đầu được ấn định cho sự ra đi của Anh.

anh xoa chu 'lien minh chau au' tren bia ho chieu hinh 1
 Hộ chiếu Anh cũ (phải) và hộ chiếu mới cấp sau ngày 30/3, thời điểm dự kiến ban đầu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Ảnh: Twitter

Trong một thời gian, cả hai thiết kế cũ và mới đều được sử dụng và cả hai đều hợp lệ cho việc đi lại, Bộ này cho biết thêm: "Chúng tôi tiếp tục cấp hộ chiếu với dòng chữ 'Liên minh châu Âu' trong một thời gian ngắn sau thời điểm trên. Công dân sẽ không thể chọn giữa loại hộ chiếu có chữ 'Liên minh châu Âu' và hộ chiếu không có dòng chữ đó". Bộ Nội vụ viết trong một thông báo và nhấn mạnh không có sự khác biệt giữa hai hộ chiếu này. 

Trong khi đó, một số công dân Anh bị sốc khi nhận tấm hộ chiếu mới vì trên thực tế Anh chưa rời khỏi EU. "Tôi cho rằng mình vẫn sẽ được cấp hộ chiếu cũ. Chuyện không có gì nghiêm trọng nhưng đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng ta đang rời khỏi EU", bà Susan Hindle Barone viết trên Twitter sau khi nhận hộ chiếu mới không có dòng chữ Liên minh châu Âu.

Thời hạn chót EU để cho Anh công bố tiến trình chính xác rời liên minh là ngày 12/4. Nếu đến ngày này Chính phủ Anh không chốt được thoả thuận, rất có thể EU sẽ buộc Brexit diễn ra không có thoả thuận nào. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một trong những vấn đề gây tranh cãi xung quanh Brexit là việc công dân Anh đi lại tới châu Âu sẽ thay đổi như thế nào, điều này còn tùy thuộc vào việc Anh có đạt được thỏa thuận với khối hay không. Trong các áp phích trên giao thông công cộng và Internet, chính phủ đã cảnh báo người dân sớm gia hạn hộ chiếu, trong khi quá trình Brexit đang diễn ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các tài xế có giấy phép lái xe màu hồng theo tiêu chuẩn EU được khuyên nên đổi sang bằng lái quốc tế trong trường hợp Anh rời đi mà không có thỏa thuận./.

Theo New York Times

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP