GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Áo áp thuế doanh thu quảng cáo trực tuyến với doanh nghiệp nước ngoài

VOV.VN - Chính phủ Áo đã thông qua đề xuất áp dụng thuế doanh thu quảng cáo trực tuyến ở mức cao đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Trong một động thái được cho là tạo công bằng trong cạnh tranh, ngày 3/4 chính phủ Áo đã thông qua đề xuất áp dụng thuế doanh thu quảng cáo trực tuyến đối với các doanh nghiệp nước ngoài ở mức cao hơn của Pháp và các nước khác trong Liên minh châu Âu.

ao ap thue doanh thu quang cao truc tuyen voi doanh nghiep nuoc ngoai hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Theo đề xuất trên, mức thuế 5% sẽ được áp dụng đối với các doanh nghiệp có doanh thu toàn cầu tối thiểu 750 triệu euro một năm, trong đó doanh thu hàng năm tại Áo đạt ít nhất 25 triệu euro. Đối tượng chịu ảnh hưởng của đề xuất trên là các công ty dịch vụ mạng hay mạng xã hội hàng đầu thế giới như Google hay Facebook.

Cũng theo đề xuất trên, việc miễn thuế giá trị gia tăng VAT cho các sản phẩm bán hàng qua mạng có trị giá dưới 22 euro cũng sẽ bị bãi bỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Áo hy vọng việc đánh thuế mới, nếu được Quốc hội thông qua, sẽ đem lại cho ngân sách nước này khoảng 200 triệu euro/năm, bắt đầu từ năm 2020. Một phần khoản thu này sẽ được trích để đầu tư số hóa ngành truyền thông của Áo.

Mức thuế 5% được cho là cao hơn so với mức 3% của Pháp, nhưng Bộ trưởng Tài chính Hartwig Löger cho rằng việc đánh thuế không nhằm mục đích gây gánh nặng cho các công ty nước ngoài mà thay vào đó nó sẽ giúp tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng, đóng góp cho phát triển xã hội.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tháng 3 vừa qua, Pháp đề xuất mức thuế 3% đối với các doanh nghiệp lớn kinh doanh trên mạng như Google, Apple, Facebook hay Amazon. Một số nước khác như Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Singapore hay Ấn Độ cũng đang cân nhắc áp dụng việc đánh thuế tương tự./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP