Tân chính phủ Mexico sẽ đáp trả nếu Mỹ đánh thuế đối với ôtô

VOV.VN - Nếu Mỹ đánh thuế đối với hàng ôtô xuất khẩu của Mexico thì chính phủ mới của nước này sẽ trả đũa thích đáng đối với các doanh nghiệp Mỹ.

Bà Graciela Marquez, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống đắc cử Mexico Lopez Obrador hôm qua (2/7) tuyên bố, nếu Mỹ đánh thuế đối với hàng ôtô xuất khẩu của nước này thì chính phủ mới của Mexico sẽ trả đũa thích đáng đối với các doanh nghiệp Mỹ.

tan chinh phu mexico se dap tra neu my danh thue doi voi oto hinh 1
Tổng thống Mexico Lopez Obrador. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống đắc cử Lopez Obrador, một nhà ngoại giao kỳ cựu cánh tả giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hôm 1/7, tuyên bố ông muốn có mối quan hệ thân thiện với Mỹ song sẽ có quan điểm cứng rắn nếu Tổng thống Mỹ áp đặt thuế đối với hàng hóa Mexico.

Bà Graciela Marquez, người được đề cử làm Bộ trưởng Kinh tế nói rằng, tân chính phủ sẽ đáp trả trước mọi động thái bảo hộ mậu dịch của Mỹ và ủng hộ chính sách của chính phủ sắp mãn nhiệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hối thúc Mexico, Canada trong sửa đổi Hiệp định Tự do Thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) và tháng trước đã khơi mào cho tranh chấp thương mại khi áp thuế cao đối với nhôm và thép nhập khẩu./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tân chính phủ MexicoMỹ đánh thuế ôtôTổng thống Donald TrumpNAFTAáp thuế cao với nhôm và thép

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x