Tân chính phủ Mexico sẽ đáp trả nếu Mỹ đánh thuế đối với ôtô

VOV.VN - Nếu Mỹ đánh thuế đối với hàng ôtô xuất khẩu của Mexico thì chính phủ mới của nước này sẽ trả đũa thích đáng đối với các doanh nghiệp Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Bà Graciela Marquez, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống đắc cử Mexico Lopez Obrador hôm qua (2/7) tuyên bố, nếu Mỹ đánh thuế đối với hàng ôtô xuất khẩu của nước này thì chính phủ mới của Mexico sẽ trả đũa thích đáng đối với các doanh nghiệp Mỹ.

tan chinh phu mexico se dap tra neu my danh thue doi voi oto hinh 1
Tổng thống Mexico Lopez Obrador. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống đắc cử Lopez Obrador, một nhà ngoại giao kỳ cựu cánh tả giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hôm 1/7, tuyên bố ông muốn có mối quan hệ thân thiện với Mỹ song sẽ có quan điểm cứng rắn nếu Tổng thống Mỹ áp đặt thuế đối với hàng hóa Mexico.

Bà Graciela Marquez, người được đề cử làm Bộ trưởng Kinh tế nói rằng, tân chính phủ sẽ đáp trả trước mọi động thái bảo hộ mậu dịch của Mỹ và ủng hộ chính sách của chính phủ sắp mãn nhiệm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hối thúc Mexico, Canada trong sửa đổi Hiệp định Tự do Thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) và tháng trước đã khơi mào cho tranh chấp thương mại khi áp thuế cao đối với nhôm và thép nhập khẩu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds