Áo xét nghiệm Covid-19 cho hàng trăm ngàn nhân viên khách sạn

Áo xét nghiệm Covid-19 cho hàng trăm ngàn nhân viên khách sạn

VOV.VN - Nhằm khôi phục ngành du lịch, Áo lên kế hoạch triển khai xét nghiệm Covid-19 cho hàng trăm ngàn nhân viên khách sạn.

Chính phủ Áo đang lên kế hoạch triển khai một đợt xét nghiệm mở rộng Covid-19 để sàng lọc các đối tượng là nhân viên khách sạn nhằm hướng đến việc khôi phục lại ngành du lịch của mình, lĩnh vực chiếm khoảng 8% GDP  nước này.

ao xet nghiem covid-19 cho hang tram ngan nhan vien khach san hinh 1
(Ảnh: Skift)

Áo mong muốn thu hút khách du lịch đến từ các quốc gia, nhất là du khách Đức đến du lịch tại Áo vào mùa hè này. Giống như nhiều quốc gia, Áo đã đưa ra nhiều biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 từ tháng 3 và đến nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát nước này đã triển khai các biện pháp nới lỏng trong hơn một tháng qua.

Theo kế hoạch, các khách sạn hoạt động trở lại từ 29/5, do vậy, việc triển khai xét nghiệm hàng loạt cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này sẽ đảm bảo sự an toàn và tránh nguy cơ bùng phát trở lại dịch Covid-19 khi mở cửa cho hoạt động du lịch. Nước này cũng là một trong số các quốc gia hàng đầu của châu Âu kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Theo báo cáo từ cơ quan du lịch của Áo, du lịch là lĩnh vực đóng góp khoảng 8% GDP, du khách đến từ quốc gia láng giềng Đức chiếm số lượng cao nhất. Giám đốc Phòng Thương mại Áo Harald Mahrer cho biết nước này đã thành lập một trung tâm tập hợp các phòng thí nghiệm tư nhân trên toàn quốc để xét nghiệm cho khoảng 65.000 nhân viên khách sạn mỗi tuần kể từ ngày 1/7 tới. Hiện quốc gia này đang xét nghiệm cho khoảng 6.000-8.000 người mỗi ngày.

Ông cũng cho biết thêm các nhân viện hoạt động trong lĩnh vực này là những người tiếp xúc trực tiếp với du khách, do đó việc đầu tư số tiền lớn để kiểm tra đối tượng này là việc cần thiết để khôi phục lại nền kinh tế và đảm bảo không xảy ra nguy cơ lây nhiễm đợt 2 đại dịch Covid-19.

Tính đến hôm qua, nước này hôm qua ghi nhận có gần 16.500 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có khoảng 640 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close