ASEAN-EU tăng cường trao đổi vì sự phát triển của sinh viên

VOV.VN - Các hoạt động giao lưu, trao đổi giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm quãng thời gian học tập ở các nước ASEAN.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 30/5 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra hội nghị “Thúc đẩy trao đổi sinh viên ASEAN – EU” thông qua chương trình SHARE do Liên minh Châu Âu phối hợp với các nước ASEAN triển khai thực hiện. 

asean va eu tang cuong trao doi vi su phat trien cua sinh vien hinh 1
Đại sứ EU tại Campuchia ông George Edgar phát biểu tại hội nghị.

Tham gia hội nghị “Thúc đẩy trao đổi sinh viên ASEAN – EU” có hơn 120 đại biểu là lãnh đạo cấp cao ngành giáo dục, các trường đại học, chuyên gia giáo dục và nhiều sinh viên đến từ các nước ASEAN, EU.

Hội nghị tập trung thảo luận về các chính sách giáo dục hiện nay, các kinh nghiệm và thực tế việc trao đổi sinh viên tại các nước ASEAN và EU theo chương trình SHARE được thực hiện trong giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Vũ Hương Trà, chuyên viên phòng hợp tác quốc tế, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, một thành viên trong chương trình SHARE  nhấn mạnh:“Việc trao đổi sinh viên đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên cũng như cho các trường. Ở cấp độ sinh viên, các em sẽ có cơ hội được trải nghiệm quãng thời gian học tập ở các nước ASEAN, ở nước ngoài. Đối với các trường đại học, nó cũng làm tăng tính quốc tế hóa cho các trường”.

PC_Article_Middle

asean va eu tang cuong trao doi vi su phat trien cua sinh vien hinh 2
Quang cảnh hội nghị.

SHARE là chương trình thúc đẩy trao đổi sinh viên do liên minh Châu Âu và Ban thư ký ASEAN thực hiện với mục tiêu tăng cường sự hợp tác và nâng cao chấp lượng  giáo dục trong khu vực.

Từ năm 2016 đến nay, chương trình SHARE đã cấp hơn 400 suất học bổng cho sinh viên ASEAN học tập tại 32 trường đại học hàng đầu tại ASEAN và hơn 100 suất học bổng cho sinh viên ASEAN học tập tại Châu Âu./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x