Australia bắt đầu khắc phục hậu quả cháy rừng

VOV.VN - Chính quyền bang New South Wales tuyên bố sẽ hỗ trợ gần 400.000 AUD cho những người dân chịu thiệt hại từ các vụ cháy rừng để ổn định cuộc sống.

Theo thông tin từ truyền thông Australia ngày 17/11, chính quyền bang New South Wales sẽ chuyển 220.000 AUD đến quỹ của tổ chức tình nguyện BlazeAid để hỗ trợ các gia đình xây dựng lại nhà cửa, đồng thời phân bổ 160.000 AUD để các địa phương hỗ trợ dọn dẹp cho hơn 200 chủ đất bị thiệt hại do cháy rừng.

Cháy rừng ở Australia. Ảnh: Reuters

Theo thống kê ban đầu của bang New South Wales, nạn cháy rừng trong 3 tháng gần đây đã phá hủy gần 500 ngôi nhà, thiêu rụi gần 1,7 triệu hec-ta rừng. Trong đó chỉ tính riêng trong 10 ngày vừa qua, hỏa hoạn đã phá hủy và gây hư hại hơn 1.000 ngôi nhà cùng các công trình phụ của người dân địa phương. Đáng chú ý, mặc dù hiện vẫn chưa đến mùa Hè, mùa cháy rừng tại Australia, nhưng diện tích rừng bị cháy tại bang New South Wales đã lớn hơn tổng diện tích rừng bị cháy của 3 năm trước.

Phó ủy viên Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales, ông Rob Rogers cho biết, trong ngày hôm nay lực lượng cứu hỏa đang chiến đấu với gần 60 đám cháy rừng và một nửa trong số đó vẫn chưa thể khống chế. Lực lượng cứu hỏa cũng đang làm các đường băng cản lửa tại ngoại ô phía Tây Bắc thành phố Sydney để chuẩn bị đối phó với nguy cơ cháy lan rộng trong tuần tới. Ông Rogers cũng cho biết, lực lượng cứu hỏa từ các bang của Australia và 25 lính cứu hỏa từ New Zealand sẽ được bổ sung đến Wauchope vào sáng mai (18/11) để hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chữa cháy đang dần kiệt sức.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Australia, với nhiệt độ gần 40 độ C kèm theo thời tiết khô hạn, các đám cháy rừng ở phía Bắc bang New South Wales có thể sẽ bùng phát dữ dội trở lại trong 2 ngày tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia nỗ lực bảo vệ gấu koala trong thảm họa cháy rừng

VOV.VN - Ngoài bảo vệ người và tài sản, nhiều cá nhân, tổ chức tại Australia cũng đang cố gắng bảo vệ gấu koala trong các đám cháy rừng.

Giới chuyên gia chỉ ra nguyên nhân gây cháy rừng thảm khốc ở Australia

VOV.VN -Theo thống kê tới nay, hơn 1 triệu hecta đất và rừng đã bị đốt cháy trong thảm họa cháy rừng ở Australia. Vậy Đâu là nguyên nhân của hiện tượng này?

Cháy rừng Australia tạm thời được kiểm soát

VOV.VN - Các đám cháy rừng tại bang New South Wales của Australia hôm nay đã tạm thời lắng dịu hơn.

Tin cùng chuyên mục