Australia bắt giữ đối tượng có âm mưu tấn công khủng bố

Australia bắt giữ đối tượng có âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Cảnh sát Australia đã tiến hành đợt truy quét và bắt giữ 3 đối tượng trong đó hai đối tượng có nhiều bằng chứng có sự liên kết với khủng bố.

Hôm 2/7, cảnh sát Australia vừa bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đến khủng bố. Trong đó một đối tượng được cho là đang lên kế hoạch tấn công tại nhiều địa điểm ở thành phố Sydney, Australia.

australia bat giu doi tuong co am muu tan cong khung bo hinh 1
Cảnh sát Australia. Ảnh: Gulf Times.

Hôm nay, cảnh sát Australia đã tiến hành đợt truy quét và bắt giữ 3 đối tượng trong đó hai đối tượng có nhiều bằng chứng có sự liên kết với khủng bố.

Theo thông tin từ cảnh sát, một đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố quốc tế IS còn đối tượng thứ hai đang chuẩn bị các vụ tấn công khủng bố tại Australia.

Đại diện cảnh sát liên bang Australia khẳng định: “Kế hoạch chuẩn bị tấn công khủng bố tại Australia của đối tượng này đã đủ dấu hiệu để buộc tội bước đầu chuẩn bị vụ tấn công và có ý định thực hiện vụ tấn công khủng bố tại Australia. Về địa điểm, đối tượng này có kế hoạch tấn công các mục tiêu như các đồn cảnh sát, những cơ sở quốc phòng, các đại sứ quán và Tổng lãnh sự cũng như các tòa án và nhà thờ”.

Theo cảnh sát Australia, đối tượng chuẩn bị kế hoạch tấn công tại nước này đã bị cảnh sát theo dõi trong suốt 12 tháng qua, kể sau khi trở về từ Lebanon. Đối tượng này cũng được cho là đang lên kế hoạch đến Afghanistan để tham gia IS. Dự kiến vào cuối ngày hôm nay hoặc ngày mai, các đối tượng này sẽ được đưa đến trình diện tại tòa án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close