GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cảnh sát Australia bắt 1 đối tượng khả nghi ngoài nhà thờ ở Melbourne

VOV.VN - Chiều 26/4, cảnh sát chống khủng bố Australia đã bắt giữ một người đàn ông bên ngoài nhà thờ St Mary ở phía Bắc thành phố Melbourne.

Cùng thời điểm, cảnh sát tiến đã hành khám xét một tòa nhà chung cư trên phố Bedford, gần góc đường Peel cách nhà thờ khoảng 5 phút đi bộ và thu giữ một số vật phẩm trong quá trình tìm kiếm tại một căn hộ gần đó. Cảnh sát chống khủng bố vũ trang cũng đã phong tỏa khu vực xung quanh vụ bắt giữ, chặn một số đường phố và săn lùng những kẻ phạm tội tình nghi.

canh sat australia bat giu 1 nguoi dan ong ngoai nha tho o melbourne hinh 1
Cảnh sát Liên bang Australia. Ảnh: Reuters.

Đến nay, cảnh sát vẫn chưa có thông báo chi tiết xung quanh vụ bắt giữ này. Nhưng trong một tuyên bố ngắn gọn ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) xác nhận, đội chống khủng bố hỗn hợp của thành phố Melbourne ngày 26/4 tiến hành hoạt động ở phía Bắc thành phố, đồng thời khẳng định không có mối đe dọa hiện tại hoặc sắp xảy ra đối với cộng đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chứng kiến vụ bắt giữ, một số người dân địa phương đã bày tỏ sự lo lắng đồng thời băn khoăn rằng liệu vụ bắt giữ kịch tính bên ngoài nhà thờ có liên quan đến các vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand gần đây và các cuộc tấn công khủng bố tại Sri Lanka vào ngày Chủ nhật Phục sinh (21/4) vừa qua hay không.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

An ninh tại các khu vực công cộng hay nhà thờ tại Australia hiện vẫn được tăng cường sau các vụ khủng bố đẫm máu tại New Zealand và Sri Lanka vừa qua. Đáng chú ý, Abdul Mohamed, một trong 9 kẻ đánh bom tự sát tại Sri Lanka hôm 21/4 từng có thời gian học tập tại Melbourne và hiện Cảnh sát Liên bang Australia đang tiến hành điều tra về mối liên hệ của kẻ khủng bố này với một nhóm cực đoan tại thành phố này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP